Người sáng lập Mobius Capital nói rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư mà là ‘một phương tiện để đầu cơ và vui chơi’

0

Người sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius, nói rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư, gọi nó là “một phương tiện để đầu cơ và giải trí”. Ông thích chứng khoán hơn và tin rằng “thị trường Mỹ sẽ tiếp tục thịnh vượng và tiếp tục hoạt động tốt”.

Đánh dấu Mobius không coi tiền điện tử là một khoản đầu tư

Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners, đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư.

Trước khi thành lập công ty riêng của mình, Mobius là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group. Ông gia nhập Templeton vào năm 1987, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ đô la trong danh mục đầu tư của các thị trường mới nổi. Ông thành lập Mobius Capital Partners vào tháng 3 năm 2018.

“Đó không phải là một khoản đầu tư. Đó là một tôn giáo, ”anh ấy nói về tiền điện tử, giải thích thêm:

Mọi người không nên xem những loại tiền điện tử này như một phương tiện để đầu tư. Đó là một phương tiện để đầu cơ và giải trí. Nhưng sau đó bạn phải quay trở lại chứng khoán vào cuối ngày.

Không giống như Mobius, nhiều nhà đầu tư và quản lý quỹ nổi tiếng xem bitcoin là một khoản đầu tư tốt. Ví dụ, các nhà đầu tư nổi tiếng Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã nói rằng bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát. Jones thậm chí còn thừa nhận gần đây rằng anh ấy thích tiền điện tử hơn vàng.

Những người khác đã đề xuất bitcoin như một khoản đầu tư bao gồm tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad , người đã dự đoán vào tuần trước rằng Hoa Kỳ sẽ chịu một sự sụp đổ lớn, tiếp theo là một đợt suy thoái mới. Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley vào tháng trước đã nói rằng bitcoin không phải là mốt nhất thời và tiền điện tử sẽ không biến mất.

Mobius cảnh báo thêm về lạm phát gia tăng hôm thứ Tư, lưu ý rằng cổ phiếu là lựa chọn tốt nhất trong môi trường hiện tại. Anh ấy chọn:

Chứng khoán chắc chắn là câu trả lời vì sự mất giá của tiền tệ sẽ không biến mất, điều này có nghĩa là lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong tương lai. Đừng quên cung tiền của Hoa Kỳ đã tăng hơn 30%.

Trong khi nhấn mạnh, “Chúng tôi tin rằng thị trường Mỹ sẽ tiếp tục thịnh vượng và tiếp tục hoạt động tốt”, người sáng lập Mobius Capital Partners chỉ ra rằng vấn đề chính của thị trường Mỹ là tiềm năng lãi suất cao hơn.

Ông đã kết luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here