Paypal đã chấp nhận giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử ở Mỹ

0
A new service from PayPal allows its customers to buy, hold and sell cryptocurrency directly from their PayPal account.

Paypal là gì?

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền.

Bước chuyển mình của Paypal trong thị trường tiền điện tử

PayPal Holdings Inc thông báo vào thứ Ba rằng họ đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây sẽ có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng, công ty cho biết.

Công ty cho biết dịch vụ mà PayPal tiết lộ rằng họ đã hoạt động vào cuối năm ngoái, sẽ có mặt tại tất cả 29 triệu người bán của mình trong những tháng tới.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức.

Checkout với Crypto được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử mà công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California đã ra mắt vào tháng 10.

Việc chào bán đã khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở mạng lưới của mình cho tiền điện tử và giúp thúc đẩy một đợt tăng giá tiền ảo.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ các công ty tài chính lớn hơn đang đặt cược vào việc áp dụng nhiều hơn và coi nó như một hàng rào chống lại lạm phát.

Sự ra mắt của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho ô tô của mình. Không giống như các giao dịch PayPal nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng làm thanh toán.

Tuy nhiên, trong khi tài sản non trẻ đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống, nó vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục của nó.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro biến động.

Schulman cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,” Schulman nói.

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại đồng xu cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here