Nhân viên trộm 2,8 triệu đô la từ Công ty để mua tiền điện tử Nhận thời hạn tù 5 năm

0

Một nhân viên của công ty Hàn Quốc đã đánh cắp toàn bộ số tiền trị giá 2,8 triệu đô la của công ty anh ta để mua tiền điện tử đã bị kết án 5 năm tù.

Yonhap đưa tin rằng chi nhánh hình sự của Tòa án quận ở thành phố Daegu đã tìm thấy nhân viên này – người không được nêu tên vì lý do pháp lý – phạm tội biển thủ tiền của công ty (cũng được giấu tên). Công ty sản xuất các thiết bị cho ngành y tế và nhân viên bị kết án được xác định là nam giới và ở độ tuổi 30. Người đàn ông được mô tả là một nhà quản lý làm việc trong bộ phận kế toán của công ty.

Tòa án đã xét xử rằng nhân viên này đã biển thủ tiền trong 57 lần riêng biệt, chỉ kiếm được tổng cộng hơn 2,8 triệu đô la. Trong một lần, người đàn ông đã chuyển 21.000 USD vào tài khoản của vợ để trả nợ.

Nhân viên đã đánh cắp 2,8 triệu đô la từ Quỹ lương của công ty để mua tiền điện tử

Người đàn ông này dường như đã chịu trách nhiệm quản lý bảng lương của nhân viên và được “tự do” trong việc sử dụng các tài khoản của công ty. Tòa án đã nghe nói rằng người đàn ông đã sử dụng tiền để đầu tư vào “tiền điện tử, cũng như cổ phiếu”.

Nhưng tòa án cũng nghe nói rằng người đàn ông dường như đã đưa ra một số lựa chọn mua tiền điện tử đáng ngờ với chiến lợi phẩm bị đánh cắp của anh ta – vì anh ta cũng đã nộp đơn xin phá sản.

Cảnh sát đã vào cuộc để bắt giữ người đàn ông này vào tháng 3 năm nay sau khi công ty bắt đầu nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn – và chuyển những nghi ngờ của họ đến đồn cảnh sát địa phương.

 

Các cảnh sát đã điều tra và tìm ra bằng chứng cho thấy người đàn ông này đã bắt đầu biển thủ tiền của công ty trong ít nhất 12 tháng.

Chủ tọa phiên tòa được dẫn lời nói rằng người đàn ông kể từ đó đã “trả lại” một số tiền mà anh ta lấy trộm và “tỏ ra hối hận” về hành động của mình. Nhưng tòa án nói thêm rằng người đàn ông phải ngồi tù 5 năm sau song sắt do “bản chất của tội ác” mà anh ta đã gây ra – và thực tế là anh ta đã lạm dụng lòng tin của chủ nhân và đồng nghiệp của mình.

Tháng trước , một tòa án ở Seoul cũng đã kết án một kẻ lừa đảo tiền điện tử đã lừa các nạn nhân số tiền trị giá 1,7 triệu đô la bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) và fiat 5 năm tù.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here