Ngày hôm nay, khoản cho tặng 30 USD BTC của El Salvador sẽ trị giá bao nhiêu?

0

Những người Salvador chú ý đến lời khuyên cho HODL rằng Bitcoin (BTC) mà họ đã được trao như một “lời chào vàng” để tải xuống ứng dụng Chivo do nhà nước điều hành có thể đang làm ảnh hưởng đến quyết định của họ, một báo cáo mới đã tuyên bố. Nhưng có thể có một lớp lót bạc cho những người chấp nhận muộn – những người có thể gặp rủi ro.

Một trong những tờ báo lớn nhất của quốc gia, El Diario de Hoy , đã tính toán giá trị tương đối của quà tặng – được tung ra cùng với Chivo gần đúng một năm trước – vào giá BTC vào tháng 10 năm 2022.

Trong một nỗ lực để thúc đẩy việc áp dụng, chính phủ đã cung cấp cho người dùng Chivo mới có trụ sở tại El Salvador số Bitcoin trị giá 30 đô la, hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích công dân tích lũy kinh nghiệm với mã thông báo. BTC đã được cấp tư cách đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

Theo tính toán của tờ báo, người dùng Chivo mới trung bình có thể mong đợi nhận được 0,00053 BTC nếu họ đăng ký vào tháng 10 năm 2021. Nhưng những người HODL mã thông báo của họ, thay vì chuyển đổi chúng thành tiền mặt hoặc chi tiêu trong cửa hàng, sẽ chỉ để lại số tiền có giá trị khoảng $ 10,30 theo giá hiện tại.

Tuy nhiên, những người Salvador chưa mở ví Chivo có thể được hưởng lợi – nếu dự đoán về sự phục hồi giá của BTC là được tin tưởng. Ưu đãi “vàng xin chào” vẫn dành cho những người Salvador chưa tải ứng dụng xuống. 30 đô la hiện sẽ mua cho bạn khoảng 0,0016 BTC – vì vậy nếu BTC trải qua sự phục hồi, những người chấp nhận muộn có thể được thiết lập để có được lợi nhuận.

Nhưng tại thời điểm viết bài, mọi thứ vẫn còn tồi tệ đối với chính phủ Salvador: Chivo đã trải qua không ít vấn đề, bao gồm các cáo buộc về sự mờ ám và đánh cắp danh tính. Tài khoản Twitter hoạt động một thời của ứng dụng hầu như không còn hoạt động và các báo cáo cho rằng sự thèm muốn của công chúng đối với BTC và Chivo đã giảm dần kể từ đợt phô trương đầu tiên vào tháng 9 năm 2021.

Chính phủ đã ‘mất’ bao nhiêu khi mua BTC?

Tổng thống Nayib Bukele và các chiến lược mua BTC của chính phủ ông cũng đã bị chỉ trích. Cùng một phương tiện truyền thông đã tính toán rằng Bukele đã bị lỗ 60,5 triệu đô la trên 2.381 BTC mà anh ấy đã mua cho đến nay – bằng cách sử dụng công quỹ.

Bukele và các bộ trưởng của ông đã có một cách tiếp cận nghiêm khắc đối với vấn đề này. Vào tháng 6, anh ấy nói với những người theo dõi Twitter của mình :

“Tôi thấy rằng một số người đang lo lắng hoặc băn khoăn về giá Bitcoin trên thị trường. Lời khuyên của tôi là hãy ngừng nhìn vào đồ thị và tận hưởng cuộc sống. Nếu [bạn] đầu tư vào BTC, khoản đầu tư của [bạn] sẽ an toàn và giá trị của nó sẽ tăng lên rất nhiều sau thị trường gấu. Kiên nhẫn là chìa khóa. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here