Nhà sản xuất ô tô Ford gửi đơn về thương hiệu NFT trước khi tiến vào Metaverse

0

Nhà sản xuất xe hơi của Mỹ Ford đang hướng tới thị trường Metaverse và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), với việc công ty đã nộp tổng cộng 19 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến các công nghệ này với Văn phòng Thương mại và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO). 

Trong số các tài liệu khác, tài liệu đã đệ trình phác thảo kế hoạch của Ford cung cấp các tệp đa phương tiện có thể tải xuống chứa “tác phẩm nghệ thuật, văn bản, âm thanh và video có ô tô, SUV, xe tải và xe tải được xác thực bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT),” cũng như hàng hóa ảo có thể tải xuống trong đó có “ô tô, SUV, xe tải và xe tải, các bộ phận và phụ kiện của xe đất, và quần áo để sử dụng trong thế giới ảo trực tuyến,” cùng với những thứ khác, theo các đơn đăng ký được gửi vào ngày 2 tháng 9.

Nhà sản xuất ô tô cũng đang có kế hoạch cung cấp các dịch vụ giải trí bằng cách cung cấp ô tô ảo trực tuyến, xe SUV, xe tải và xe tải, các bộ phận và phụ kiện xe đất, cũng như quần áo sẽ được cho phép sử dụng trong môi trường ảo. Ford cũng đặt mục tiêu tổ chức các triển lãm trực tuyến thông qua thực tế ảo và thực tế tăng cường, các ứng dụng cho biết.

Nhờ các nhãn hiệu đã nộp, nhóm sẽ có thể cung cấp NFT thông qua thị trường trực tuyến chuyên dụng và bán các loại xe và quần áo ảo dưới các nhãn hiệu của mình, bao gồm Ford, Lincoln và Troller.

Với liên doanh mới nhất của mình, Ford đang theo bước các nhà sản xuất ô tô đối thủ của Mỹ như Chevrolet . Vào tháng 6 năm 2022, công ty đã tổ chức sự kiện NFT đầu tiên của mình, cung cấp NFT của một chiếc Corvette Z06 màu xanh chanh, được hứa hẹn sẽ đi kèm với một chiếc xe Corvette Z06 2023 miễn phí. Phiên đấu giá đã được đưa ra thông qua thị trường NFT SuperRare và giá thầu mở đầu là ETH 206. Bất chấp những nỗ lực của nhà sản xuất ô tô, phiên đấu giá không có giá thầu nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here