Bitcoin Skeptic cảnh báo những người nắm giữ BTC nên từ bỏ giao hàng trước khi sự cố sắp xảy ra

0

Peter Schiff, người sáng lập, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia toàn cầu của Euro Pacific Asset Management, một lần nữa đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư nên bán bớt lượng Bitcoin (BTC) nắm giữ của họ. 

Những người hoài nghi Bitcoin trong thời gian dài và lỗi vàng đã lên Twitter để thông báo rằng Bitcoin là một con tàu đang chìm nên bị bỏ rơi “trước khi đáy giảm xuống.” Anh ấy chỉ ra xu hướng giá của tiền điện tử tiên phong để hỗ trợ khẳng định của mình. 

Theo Schiff, các nhà đầu tư không nên bị lừa khi nghĩ rằng BTC đã chạm đáy bởi thực tế là Bitcoin đã được giao dịch gần 20.000 đô la trong 12 ngày qua. Phạm vi chỉ là mồi nhử để mang lại nhiều “điểm hút” hơn vì các thị trường đã chạm đáy hiếm khi dành nhiều thời gian ở đó trước khi leo lên. 

“Thị trường hiếm khi cho các nhà đầu tư nhiều thời gian để mua đáy. #Bitcoin đã giao dịch gần 20 nghìn đô la trong 12 ngày qua. Nhiều khả năng 20k đô la sẽ chứng minh là đáy giả, cho những kẻ hút tiền có nhiều thời gian để leo lên con tàu đang chìm. Tốt hơn là từ bỏ con tàu trước khi đáy rút ra, “ông viết trong  tweet . 

Trong một  tweet tiếp theo , anh ấy tóm tắt lại rằng không chỉ Bitcoin đang sụp đổ mà sự thống trị thị trường của nó cũng đang giảm mạnh. Sự thống trị của Bitcoin, khoảng 32% tại thời điểm viết theo  dữ liệu  từ CryptoRank, là mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018, ông lưu ý. Thêm vào đó, tài sản này có khả năng mất thị phần nhiều hơn vào tay hơn 21.000 loại tiền điện tử, NFT và cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử “về bản chất là vô giá trị” khác.

Xu hướng giá bitcoin tiếp tục giảm

Đây không phải là lần đầu tiên Schiff kêu gọi các nhà đầu tư từ bỏ Bitcoin. Nhà kinh tế dự đoán Bitcoin cuối cùng sẽ giảm xuống 0 và đã rất lớn tiếng phản đối tuyên bố rằng Bitcoin là một hàng rào lạm phát hoặc vàng kỹ thuật số. 

 

Trong khi đó, xu hướng giá của Bitcoin vào năm 2022 đã khiến các nhà phê bình của nó có thêm lý do để hoài nghi. Theo  báo cáo của Bloomberg , đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đang có xu hướng chạm mức thấp nhất năm 2022 là khoảng 17.500 USD trong vài ngày qua. 

Báo cáo lưu ý rằng Bitcoin đã không thể rũ bỏ những áp lực kinh tế vĩ mô toàn cầu như lãi suất tăng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm 55,3% và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 20.700 USD. Theo sau sự dẫn đầu của BTC, vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la. Bất chấp điều đó, những người ủng hộ Bitcoin vẫn tự tin rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn. 

 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here