Ngân hàng Trung ương Brazil ra mắt CBDC thử nghiệm

0

Reuters đưa tin rằng ngân hàng trung ương của Brazil đã chính thức ra mắt CBDC thử nghiệm . Cụ thể, ngân hàng đã công bố khởi động dự án thí điểm hiện tại kỹ thuật số của mình vào ngày hôm nay, nhằm tìm cách mô phỏng thành công của hệ thống thanh toán tức thời, Pix, theo báo cáo.

Điều phối viên của dự án CBDC tại ngân hàng, Fabio Araujo, hy vọng việc sử dụng CBDC công khai sẽ diễn ra vào những tháng cuối năm 2024. Hơn nữa, việc áp dụng đó sẽ đến sau giai đoạn thử nghiệm và đánh giá phản hồi tiếp theo, bắt đầu bằng thông báo ngày hôm nay.

Brazil ra mắt tiền kỹ thuật số thử nghiệm

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC, đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong diễn ngôn về tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, khi các quốc gia quyết định có bắt tay vào phát triển một tài sản kỹ thuật số như vậy hay không, các quốc gia khác đang bắt tay vào triển khai phiên bản beta để phát triển lĩnh vực tài chính.

Thêm vào đó, ngân hàng trung ương của Brazil đã thông báo ra mắt CBDC thử nghiệm của mình. Cụ thể, Reuters đã báo cáo rằng dự án thử nghiệm cho loại tiền kỹ thuật số được đề xuất đã được triển khai trong nước.

Điều phối viên của dự án CBDC tại ngân hàng trung ương, Fabio Araujo, đã nêu những kỳ vọng của mình trong báo cáo. Lưu ý rằng, sau giai đoạn thử nghiệm và đánh giá phản hồi, việc áp dụng tiền kỹ thuật số có thể xảy ra sớm nhất là vào cuối năm 2024.

Báo cáo lưu ý tuyên bố của Araujo rằng thử nghiệm, được xây dựng như một tùy chọn thanh toán trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT), “Để hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ tài chính bán lẻ được thanh toán thông qua tiền gửi được mã hóa trong các tổ chức của hệ thống tài chính và thanh toán ở Brazil.”

“Môi trường này làm giảm chi phí và mang lại khả năng tài chính toàn diện cho tất cả mọi người. Bạn có những dịch vụ rất tốn kém để thực hiện, chẳng hạn như hoạt động repo, vốn chỉ dành cho ngân hàng, nhưng sẽ được thực hiện bởi bất kỳ ai có công nghệ dựa trên tiền kỹ thuật số,” Araujo nói .

Ngoài ra, ông nói thêm, “Điều này có thể làm giảm chi phí tín dụng, chi phí cải thiện lợi tức đầu tư. Có tiềm năng lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ mới, FinTech, dân chủ hóa việc tiếp cận thị trường và cung cấp các dịch vụ mới.” Cuối cùng, ông lưu ý, “Các ngân hàng rất quan tâm đến thế giới mã hóa mới này, trong mọi cuộc trò chuyện của chúng tôi, họ đã thể hiện rất nhiều sự quan tâm,” khi phát biểu trong buổi ra mắt CBDC hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here