Meta để sa thải hàng nghìn nhân viên trong tuần này

0

Mùa đông tiền điện tử đã đến rồi đi, nhưng không có mùa nào khắc nghiệt như năm ngoái. Không gian bị ảnh hưởng bởi việc giảm giá tài sản, đóng cửa công ty, hack và sa thải hàng loạt . Mặc dù đã bước sang một năm dương lịch mới khác, nhưng đợt sa thải nhân viên vẫn diễn ra sôi nổi.

Một báo cáo gần đây từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Meta đang tìm cách bắt đầu một đợt sa thải mới. Trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”, báo cáo nhấn mạnh rằng hàng nghìn nhân viên có thể sẽ bị ảnh hưởng ngay trong tuần này. Meta được cho là đang làm như vậy “để trở thành một tổ chức hiệu quả hơn.”

 

Zuckerberg rõ ràng đã coi năm 2023 là “năm hiệu quả” của Meta. Trên thực tế, công ty đã truyền đạt chủ đề nói trên cho nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu suất. Các đánh giá đã được báo cáo hoàn thành vào tuần trước.

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg,

Những đợt cắt giảm sắp xảy ra đang được thúc đẩy bởi các mục tiêu tài chính và tách biệt với việc “làm phẳng”, những người yêu cầu giấu tên khi thảo luận về các vấn đề nội bộ cho biết.

Meta theo bước chân của Twitter, Microsoft

Theo người dân, giai đoạn sa thải nói trên có thể hoàn tất trong tuần tới. Theo báo cáo, “những người làm việc trong kế hoạch đang hy vọng nó sẽ sẵn sàng trước khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nghỉ phép chăm con cho đứa con thứ ba, điều này có thể sắp xảy ra,” một người cho biết.

Theo các nguồn tin, công ty đã yêu cầu các Giám đốc và Phó Chủ tịch lập “danh sách nhân viên” có thể bị sa thải. Tuy nhiên, Meta đã không xác nhận điều tương tự và người phát ngôn đã từ chối bình luận hoặc cung cấp thêm chi tiết cho Bloomberg.

Cuối cùng, Meta đã làm việc để “ làm phẳng ” tổ chức của nó. Nó được cho là đã đưa ra các gói mua lại cho các nhà quản lý và cắt giảm các đội mà nó cho là không cần thiết. Động thái nói trên cũng đang được hoàn thiện và có thể ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên.

Trong lần sa thải hàng loạt đầu tiên, Meta đã sa thải 11.000 công nhân , chiếm khoảng 13% lực lượng lao động của công ty vào tháng 11 năm ngoái. CEO Mark Zuckerberg đã chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định này.

Ngoài Meta, các công ty khác cũng tiếp tục giảm số lượng nhân viên. Cuối tháng trước, Twitter của Elon Musk đã sa thải khoảng 200 nhân viên. Do “sự suy giảm kinh tế toàn cầu”, ngay cả gã khổng lồ công nghệ Microsoft cũng đã tiến hành sa thải hàng loạt nhân viên .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here