[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửLịch sử của Bitcoin

Lịch sử của Bitcoin

Bitcoin không chỉ là tiền điện tử đầu tiên mà còn là loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất trong số hơn 5.000 loại tiền điện tử tồn tại ngày nay. Các phương tiện truyền thông tài chính háo hức đưa tin về từng mức cao mới ấn tượng và sự sụt giảm kinh hoàng, khiến Bitcoin trở thành xu thế, và là hiện tượng trong ngày nay.

Mặc dù sự biến động dữ dội có thể tạo ra những tiền đề lớn, nhưng nó khó khiến Bitcoin trở thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư mới làm quen hoặc những người đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị ổn định. Hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết có thể khá khó khăn — chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của Bitcoin.

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung mà bạn có thể mua, bán và trao đổi trực tiếp mà không cần qua trung gian như ngân hàng. Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, ban đầu mô tả sự cần thiết của “một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng thực số thay vì sự tin tưởng”.

Mỗi và mọi giao dịch Bitcoin từng được thực hiện đều tồn tại trên một sổ cái công khai mà mọi người đều có thể truy cập được, khiến các giao dịch khó bị đảo ngược và khó bị làm giả. Đó là do thiết kế: Cốt lõi của bản chất phi tập trung (DeFi) của chúng, Bitcoin không được hỗ trợ bởi chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức phát hành nào và không có gì để đảm bảo giá trị của chúng ngoài bằng chứng được đúc kết trong lòng của hệ thống.

Anton Mozgovoy, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số Holyheld, cho biết: “Lý do tại sao nó có giá trị tiền đơn giản là vì chúng tôi, mọi người, quyết định nó có giá trị – giống như vàng.

Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2009, Bitcoin đã tăng đáng kể về giá trị. Mặc dù nó từng được bán với giá dưới 150 đô la cho mỗi đồng xu, bây giờ bạn thấy được việc giá trị của 1 đồng nó lớn tới cỡ nào. Bởi vì nguồn cung của nó bị giới hạn ở 21 triệu đồng, nhiều người hy vọng giá của nó sẽ chỉ tiếp tục tăng khi thời gian trôi qua, đặc biệt là khi quy mô lớn hơn, các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu coi nó như một loại vàng kỹ thuật số để bảo vệ chống lại sự biến động của thị trường và lạm phát .

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin được xây dựng trên một bản ghi kỹ thuật số phân tán được gọi là blockchain. Như tên của nó, blockchain là một phần dữ liệu được liên kết, được tạo thành từ các đơn vị được gọi là khối chứa thông tin về mỗi và mọi giao dịch, bao gồm ngày và giờ, tổng giá trị, người mua và người bán và một mã nhận dạng duy nhất cho mỗi sàn giao dịch. Các mục nhập được xâu chuỗi với nhau theo thứ tự thời gian, tạo ra một chuỗi khối kỹ thuật số.

“Một khi một khối được thêm vào blockchain, nó trở nên dễ tiếp cận cho bất cứ ai muốn xem nó, đóng vai trò như một sổ cái của công chúng về các giao dịch cryptocurrency,” Stacey Harris, chuyên gia tư vấn cho Pelicoin, một mạng lưới các máy ATM tiền điện tử.

Blockchain là phi tập trung, có nghĩa là nó không được kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức nào. Buchi Okoro, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Châu Phi Quidax cho biết: “Nó giống như một Tài liệu Google mà bất kỳ ai cũng có thể làm việc trên đó. “Không ai sở hữu nó, nhưng bất kỳ ai có liên kết đều có thể đóng góp cho nó. Và khi những người khác cập nhật nó, bản sao của bạn cũng được cập nhật. “

Mặc dù ý tưởng rằng bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa blockchain nghe có vẻ rủi ro, nhưng đó thực sự là điều khiến Bitcoin trở nên đáng tin cậy và an toàn. Để một khối giao dịch được thêm vào chuỗi khối Bitcoin, khối đó phải được xác minh bởi phần lớn tất cả những người sở hữu Bitcoin và các mã duy nhất được sử dụng để nhận dạng ví và giao dịch của người dùng phải tuân theo mẫu mã hóa phù hợp.

Những mã này là những con số ngẫu nhiên, dài, khiến chúng cực kỳ khó để tạo ra một cách gian lận. Trên thực tế, một kẻ lừa đảo đoán mã khóa vào ví Bitcoin của bạn có tỷ lệ cược gần giống như một người trúng xổ số Viettlot chín lần liên tiếp. Cấp độ mã xác minh blockchain ngẫu nhiên mang tính thống kê này, cần thiết cho mọi giao dịch, giúp giảm đáng kể rủi ro mà bất kỳ ai có thể thực hiện các giao dịch Bitcoin gian lận.

Việc đào Bitcoin hoạt động như thế nào?

Khai thác Bitcoin là quá trình thêm các giao dịch mới vào chuỗi khối Bitcoin. Đó là một công việc khó khăn. Những người chọn khai thác Bitcoin sử dụng một quy trình được gọi là bằng chứng công việc, triển khai máy tính trong một cuộc chạy đua để giải các câu đố toán học xác minh các giao dịch.

Để lôi kéo những người khai thác tiếp tục chạy đua để giải các câu đố và hỗ trợ hệ thống tổng thể, mã Bitcoin thưởng cho những người khai thác bằng Bitcoin mới. Okoro cho biết: “Đây là cách các đồng tiền mới được tạo ra” và các giao dịch mới được thêm vào blockchain.

Trong những ngày đầu, người bình thường có thể khai thác Bitcoin, nhưng giờ không còn như vậy nữa. Mã Bitcoin được viết để làm cho việc giải các câu đố của nó ngày càng trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đòi hỏi ngày càng nhiều tài nguyên máy tính hơn. Ngày nay, khai thác Bitcoin đòi hỏi máy tính mạnh mẽ và khả năng tiếp cận với lượng điện giá rẻ khổng lồ để có thể thành công.

Việc khai thác bitcoin cũng trả ít hơn trước đây, khiến việc bù đắp chi phí điện toán và chi phí điện đang gia tăng thậm chí còn khó khăn hơn. Flori Marquez, đồng sáng lập BlockFi, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử, cho biết: “Vào năm 2009, khi công nghệ này lần đầu tiên ra mắt, giá trị 1 stamp có giá trị bằng rất nhiều Bitcoin, tuy nhiên, ngày càng có nhiều giao dịch và số tiền bạn được trả cho mỗi stamp ngày càng ít đi.”. Dự đoán vào năm 2140, người ta ước tính rằng tất cả Bitcoin sẽ được lưu hành, có nghĩa là việc khai thác sẽ không phát hành đồng tiền mới và thay vào đó, các thợ đào có thể phải dựa vào phí giao dịch

Cách sử dụng Bitcoin

Ở Mỹ, mọi người thường sử dụng Bitcoin như một hình thức đầu tư thay thế, giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư ngoài cổ phiếu và trái phiếu . Bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin để mua hàng, nhưng số lượng nhà cung cấp chấp nhận tiền điện tử vẫn còn hạn chế.

Các công ty lớn chấp nhận Bitcoin bao gồm Overstock, AT&T và Twitch. Bạn cũng có thể thấy rằng một số nhà bán lẻ nhỏ tại địa phương hoặc một số trang web nhất định lấy Bitcoin, nhưng bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác đào.

Điều đó nói rằng, PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cho phép tiền điện tử như một nguồn tài trợ cho các giao dịch mua trong năm nay, tài trợ cho các giao dịch mua bằng cách tự động chuyển đổi các khoản nắm giữ tiền điện tử sang tiền định danh cho người dùng.

Spencer Montgomery, người sáng lập Uinta Crypto Consulting, cho biết: “Họ có 346 triệu người dùng và được kết nối với 26 triệu người bán. “Nó rất lớn.”

Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ cho phép bạn kết nối thẻ ghi nợ với tài khoản tiền điện tử của mình, nghĩa là bạn có thể sử dụng Bitcoin giống như cách bạn sử dụng thẻ tín dụng. Điều này thường liên quan đến việc một nhà cung cấp tài chính chuyển đổi Bitcoin của bạn thành đô la ngay lập tức. Montgomery nói: “Crypto.com và CoinZoom là hai dịch vụ có quy định tại Hoa Kỳ.

Ở các quốc gia khác – đặc biệt là những quốc gia có tiền tệ kém ổn định hơn – đôi khi mọi người sử dụng tiền điện tử thay vì tiền tệ của họ.

Montgomery nói: “Bitcoin tạo cơ hội cho mọi người lưu trữ giá trị mà không cần dựa vào tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn. “Nó cung cấp cho mọi người một lựa chọn để phòng ngừa cho tình huống xấu nhất. Bạn đã thấy mọi người ở các quốc gia như Venezuela, Argentina, Zimbabwe — ở các quốc gia nợ nần chồng chất, Bitcoin đang nhận được sức hút to lớn.”

Điều đó nói rằng, khi bạn sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ, không phải là một khoản đầu tư, ở Hoa Kỳ, bạn phải nhận thức được các tác động thuế nhất định .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật