Flow là gì? Blockchain được xây dựng cho NFT

0

Tổng quan

  • Flow là một blockchain được xây dựng cho những thứ như đồ sưu tầm NFT và trò chơi tiền điện tử.
  • Blockchain bằng chứng cổ phần đến từ nhà phát triển Dapper Labs của NBA Top Shot.
  • Dapper’s CryptoKitties đã làm tắc nghẽn Ethereum vào năm 2017, thúc đẩy sự phát triển của Flow như một giải pháp thay thế.

Khi CryptoKitties , một trong những dự án mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) đầu tiên , khiến chuỗi khối Ethereum tạm dừng vào cuối năm 2017 do tắc nghẽn lớn, nhà phát triển Dapper Labs đã biết được rằng các chuỗi khối thế hệ hiện tại không được xây dựng để xử lý nhu cầu như vậy .

Thay vì chỉ đơn giản là tìm một ngôi nhà khác cho ứng dụng phi tập trung ( dapp ) hoặc đợi các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum hoàn thiện, Dapper quyết định xây dựng loại blockchain mà nó và các nhà phát triển khác có thể dựa vào.

Kết quả là Flow, một blockchain có mục đích được xây dựng để hỗ trợ những thứ như đồ sưu tầm NFT và các trò chơi tiền điện tử quy mô lớn.

 

CryptoKitties sẽ sớm chuyển sang Flow , và với sự thành công vượt bậc của Dapper’s NBA Top Shot và nhiều nhà phát triển khác ký kết hợp tác với Flow giữa sự bùng nổ của NFT , nó có thể chứng tỏ là một trong những blockchain hàng đầu cho những sáng tạo như vậy.

Dưới đây là cái nhìn về Flow là gì, nó hoạt động như thế nào và cách nhận được mã thông báo FLOW.

Flow là gì?

Flow là một blockchain được thiết kế để mở rộng quy mô mà không cần sử dụng các kỹ thuật sharding , cung cấp các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp, phù hợp với các dapp như thị trường NFT và trò chơi điện tử sử dụng tiền điện tử.

Như đã đề cập, Flow đến từ Dapper Labs, công ty đã quyết định giải quyết trực tiếp vấn đề tắc nghẽn blockchain của mình bằng cách xây dựng một ứng dụng dành riêng cho trò chơi và các trải nghiệm tương tác khác. Dapper hiện đang sử dụng Flow cho tất cả các dự án của riêng mình, bao gồm cả NBA Top Shot, nhưng nó cũng mở cho các nhà phát triển khác.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Flow hoạt động như thế nào?

Flow sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần yêu cầu người xác thực đặt cược một số lượng mã thông báo FLOW nhất định để tham gia vào mạng.

Tuy nhiên, cách xác thực hoạt động là duy nhất giữa các blockchains vì Flow chia các nhiệm vụ xác thực thành bốn loại nút riêng biệt: đồng thuận, xác minh, thực thi và thu thập. Tất cả bốn loại nút đều tham gia vào việc xác nhận mỗi giao dịch.

Dapper nói rằng việc chia nhỏ các nhiệm vụ giúp xử lý các giao dịch hiệu quả hơn so với các blockchain đối thủ. Đó là một lựa chọn thay thế cho sharding hoặc trải rộng nhu cầu lưu trữ và tính toán của một chuỗi khối trên nhiều nút. Flow không sử dụng sharding và bằng cách làm như vậy, Dapper nói rằng Flow giữ các giao dịch nguyên tử, nhất quán, cô lập và bền vững (ACID) và cho phép các nhà phát triển xây dựng dựa trên công việc của nhau.

Flow cũng có các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp , cho phép các hợp đồng thông minh được triển khai ở bản beta và sau đó được nâng cao hoặc sửa chữa trước khi được hoàn thiện và biến thành bất biến.

Flow có gì đặc biệt?

Flow được xây dựng cho loại trải nghiệm tiền điện tử có thể thu thập và tương tác đang nhanh chóng phát triển nổi bật và có thể tìm thấy lượng khán giả lớn hơn nhiều trong những năm tới. NBA Top Shot đã chứng minh tiềm năng cho trải nghiệm sưu tầm theo hướng blockchain để tạo ra lượng tiền mặt khổng lồ và tìm kiếm sự chú ý chính . Đó chỉ là một trải nghiệm được xây dựng trên Flow, còn nhiều trải nghiệm khác sẽ xảy ra.

Flow + NBA + UFC

NBA Top Shot đã là một thành công vang dội, nhưng Dapper Labs có những đối tác nổi tiếng khác trong sự ổn định của nó. Công ty đã ký thỏa thuận với Ultimate Fighting Championship (UFC) và Tiến sĩ Suess để phát triển trải nghiệm sưu tầm tiền điện tử theo cùng một hướng. Bên cạnh những thương hiệu đó, Dapper còn có các đối tác như gã khổng lồ tiện ích Samsung, nhà phát hành trò chơi Ubisoft và Warner Music Group.

Bạn có thể làm gì với Flow?

Ngay bây giờ, với tư cách là người dùng, bạn có thể tương tác với Flow thông qua NBA Top Shot hoặc bằng cách mua tác phẩm nghệ thuật từ thị trường VIV3 NFT, cũng như các ứng dụng hoạt động khác được xây dựng trên blockchain. Các nhà phát triển có thể bắt đầu sử dụng các công cụ tích hợp khác nhau để thử nghiệm với Flow và bắt đầu xây dựng các dapp của riêng họ.

Tương lai

Các bộ sưu tập NFT đã bùng nổ một cách đáng kể vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 và Flow là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự gia tăng đó. Không chỉ NBA Top Shot của Dapper Labs là một trong những dapp tiền điện tử thành công nhất, mà Flow đã báo cáo sự gia tăng đáng kể về yêu cầu của nhà phát triển trong những tuần đầu năm 2021. Tóm lại, NBA Top Shot đã là một bằng chứng thành công về khái niệm cho Blockchain được xây dựng tùy chỉnh của Dapper và bây giờ các nhà phát triển khác muốn khai thác vào cơ sở hạ tầng đó.

Dapper cũng có các nền tảng sưu tầm bổ sung của riêng mình trong các tác phẩm. Flow cũng được thiết kế để sử dụng cho những trải nghiệm trò chơi phức tạp hơn: Dapper gọi nó là “blockchain cho thế giới mở”. Một mặt, “mở” ngụ ý phân quyền — nhưng có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó đóng vai trò lưu trữ cho các trò chơi tiền điện tử quy mô lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here