WAXP (WAX) là gì?

0

Lý lịch

Nền tảng WAX được thành lập bởi William Quigley và Jonathan Yantis, họ cùng có kinh nghiệm rộng lớn về công nghệ blockchain. Quigley cũng là Giám đốc điều hành của Cashel Enterprises, một phương tiện đầu tư tập trung vào tiền điện tử, đã ươm tạo và đầu tư vào hơn 40 dự án blockchain và tiền điện tử. Trong khi đó, Yantis cũng làm Giám đốc điều hành của WAX.

Sự tăng trưởng toàn cầu của thị trường hàng hóa kỹ thuật số đã trải qua những thách thức to lớn trong thập kỷ qua, nhưng công nghệ WAX đã giúp tìm ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này. Mặc dù một số người dùng nghĩ rằng công nghệ đã đến muộn khi những thách thức đã quá lớn, nhưng thực sự đó là thời điểm hoàn hảo vì blockchain đã đủ trưởng thành để đáp ứng các yêu cầu để hệ thống WAX thành công.

Khi thị trường hàng hóa kỹ thuật số tiếp tục mở rộng, điều cần thiết là phải thừa nhận rằng các sản phẩm tiêu dùng được mã hóa và các mặt hàng ảo đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của blockchain. Chỉ riêng các mặt hàng ảo như trong trò chơi điện tử đã tạo ra hơn 140 tỷ USD cho thị trường. Mặt khác, các sản phẩm tiêu dùng được mã hóa đã thu về hơn 1,8 nghìn tỷ USD.

Xem xét rằng WAX cố gắng đưa ra các biện pháp khắc phục cho một thị trường có tổng giá trị thị trường trên 2 nghìn tỷ USD, thật dễ dàng để nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Năm đầu tiên kết hợp các hoạt động của Giao thức WAX trên các công ty lớn như VGO và dApps đã đạt được khối lượng giao dịch trị giá hơn 150 triệu USD.

WAX là gì?

Wax là một thị trường dành cho tài sản kỹ thuật số, phục vụ hơn 400 triệu người chơi trực tuyến bán, mua và thu thập các vật phẩm trong trò chơi. Bộ công cụ dựa trên blockchain của họ cho phép mọi người giao dịch các mặt hàng kỹ thuật số hoặc vật lý ngay lập tức và an toàn cho bất kỳ ai trên thế giới. Nền tảng của WAX tập hợp một cộng đồng gồm các nhà sưu tập và thương nhân, người mua và người bán, người sáng tạo và người chơi game, người bán, người tạo ra dApp và thậm chí cả nhà phát triển trò chơi.

Ví dụ về những gì WAX có thể làm bao gồm mua và bán thẻ quà tặng cho mọi người trên toàn cầu hoặc xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng bạn bằng cách sử dụng các công cụ B2B do WAX tạo ra. WAX cũng cho phép mọi người tạo NFT và gửi chúng cho người khác.

WAX Blockchain

Mạng WAX hoạt động dựa trên mô hình đồng thuận dựa trên các tổ chức WAX khác nhau để tăng cường sản xuất blockchain. WAX sử dụng Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS), phụ thuộc nhiều vào Tổ chức WAX để đảm bảo thành công trong việc tạo chuỗi khối.

Hệ sinh thái WAX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể do sự kết hợp của Mô hình mã thông báo WAX, được thiết kế để đảm bảo thành công trong các khía cạnh khác nhau như bỏ phiếu, đặt cược và phần thưởng. Phần thưởng Wax Staking là một tính năng đã khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vì nó cho phép người dùng bình chọn và truy cập phần thưởng.

Với mã thông báo WAX, người dùng có vô số lựa chọn để khám phá. Ví dụ: nếu mã thông báo WAX đã đặt cọc chưa được đặt, chủ sở hữu mã thông báo sẽ yêu cầu các nền tảng như Scatter và Lynx để tự động hóa quy trình.

Mã thông báo WAX ($ WAXP)

Mã thông báo WAX ($ WAXP) cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái WAX. Chúng được sử dụng để thưởng cho những người tham gia trong chuỗi và cho phép những người đóng góp nhận được gấp mười lần số lượng mã thông báo đã mua. Chiến lược này giúp việc tính toán tất cả các giao dịch vi mô trên nền tảng trở nên dễ dàng hơn.

Một lợi ích của việc sở hữu mã thông báo WAX là bạn có thể kiếm được nhiều mã thông báo hơn nữa bằng cách bỏ phiếu cho các bang hội WAX. Đây được gọi là phần thưởng đặt cược WAX . Quá trình này không phức tạp và chỉ mất một hoặc hai phút để tham gia. Hơn nữa, bạn có thể hủy bỏ mã thông báo của mình bất kỳ lúc nào.

WAX và DeFi? Giải thích mô hình tokenomic mới của WAX

Trong một thông báo gần đây , WAX đã đề cập rằng họ sẽ có một mô hình tokenomic mới với hy vọng tận dụng sự phát triển nhanh chóng và phổ biến của NFT và tài chính phi tập trung (DeFi). Kế hoạch của họ là liên kết giá trị được tạo ra từ việc tạo, bán và giao dịch NFT với Ethereum. WAX coi nó khác với các nền tảng DeFi khác vì họ coi những hoạt động này có thể cung cấp nguồn giá trị bền vững cho các nhà sản xuất.

Mô hình tokenomic liên blockchain WAX mới sẽ hoạt động như thế nào là các chức năng hoạt động của NFT sẽ vẫn được thực hiện trên blockchain WAX, trong khi Ethereum sẽ trở thành, “… kho tiền của đế chế WAX NFT”. Có 4 thành phần đối với mô hình tokenomic mới này, đó là:

  • Cầu WAXP với Ethereum: cầu nối mới này sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo WAXP chuyển đổi mã thông báo của họ thành WAXE.
  • WAXE: WAXE là một mã thông báo tiện ích Ethereum ERC20 mới. Những người tham gia mã thông báo WAX sẽ cần đốt mã thông báo WAXP của họ để nhận mã thông báo WAXE thông qua cầu Ethereum. Sau đó, họ sẽ đặt WAXE vào Hợp đồng phân phối Ethereum.
  • WAXG: WAXG là mã thông báo quản trị Ethereum ERC20 mới sẽ được phân phối cho các nhà phân phối WAXE dựa trên thời gian biểu đã đặt và tương ứng với tỷ lệ phần trăm của Nhóm hoạt động kinh tế WAX. Người nắm giữ mã thông báo sẽ có thể quản lý việc phân bổ và phân phối giá trị kinh tế trên nền tảng.
  • Nhóm hoạt động kinh tế WAX: Đây là một hợp đồng thông minh sẽ tích lũy phần trăm phí WAX được tạo ra để chuyển đổi thành ETH để phân phối cho các nhà phân phối WAXE hoặc trao cho chủ sở hữu mã thông báo WAXG quyết định đốt mã thông báo của họ.

WAX Guilds và Phần thưởng

Một chuỗi khối WAX chứa 21 Tổ hợp WAX đủ điều kiện để kiếm phần thưởng. Hãy nhớ rằng, các khối chỉ có thể được sản xuất sau khi chuỗi đạt đến ngưỡng để kiếm phần thưởng. Phần thưởng được trao tùy thuộc vào số khối mà mỗi WAX Guild có thể tạo ra. Các tổ chức dự phòng được coi là các nhà khai thác dự phòng giúp tạo ra một chuỗi theo yêu cầu.

Số liệu hiệu suất WAX

WAX đã được cấu hình theo cách mà nó giải phóng hai khối mỗi giây. Cần lưu ý rằng mỗi WAX Guild chỉ có thể sản xuất một khối tại một thời điểm. Nếu một khối không xuất hiện tại một thời điểm cụ thể, các khối khác sẽ nhảy hàng đợi để đảm bảo một quá trình liên tục.

Một khối đã bị bỏ qua sẽ tranh giành một khoảng trống trong nhóm bộ nhớ để cạnh tranh để được đưa vào các bang hội trong lượt tiếp theo. Hơn 3000 blockchains thường được giao dịch mỗi giây trong hệ thống WAX. Tỷ lệ giao dịch nhanh hơn hai lần so với hệ thống VISA có thể thu được trong cùng thời kỳ.

Tương lai của công nghệ WAX

Nền tảng WAX không chỉ hoạt động để đưa ra giải pháp khắc phục các vấn đề hiện tại mà còn đưa ra lộ trình cho các hoạt động trong tương lai. WAX Developer Hive được giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ kỹ thuật, hướng dẫn và các mô phỏng khác. Bên cạnh đó, các nhà phát triển WAX đều cung cấp các tài nguyên quan trọng giúp triển khai thành công.

Công nghệ này cũng đã tích hợp các tính năng giúp thuận tiện trong việc đánh giá liệu hệ thống có vượt qua bài kiểm tra tính minh bạch giữa các cộng đồng hay không.

Ngoài ra, có chỗ cho phép tương tác với các chuỗi khác để nâng cao hiệu suất. NFT là một trong những ứng cử viên cần microservices và có thể phát triển mạnh với Nền tảng WAX.

Phần kết luận

Người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể được hưởng lợi đáng kể từ thị trường vật phẩm kỹ thuật số an toàn và phi tập trung của nó. Khi Nền tảng WAX tiếp tục cung cấp nhiều cải tiến hơn, các nhà phát triển sẽ tìm ra một số cách để tạo ra các tính năng có thể phục vụ người chơi tốt hơn về giao dịch hàng hóa kỹ thuật số.

Nền tảng này cũng dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng với phương tiện kỹ thuật số và được thiết lập để chào đón hơn ba tỷ người dùng trong năm năm tới.  

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn chung và mục đích thông tin. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here