LẠM PHÁT HOA KỲ ĐẠT TỶ LỆ CAO NHẤT KỂ TỪ NĂM 2008, PHÁC THẢO TRƯỜNG HỢP CHO BITCOIN

0
Với lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin đang đóng vai trò là một cứu cánh quan trọng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, đã tăng 5% hàng năm vào tháng trước, đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ .

Do việc in tiền và các biện pháp kích thích kinh tế liên bang tiếp tục diễn ra sau đại dịch COVID-19, biện pháp này cho thấy lạm phát USD đang ở mức cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, dẫn đến lo ngại rõ ràng từ các nhà đầu tư.

“Nỗi sợ hãi về giá cả tăng cao ở Mỹ đã khiến thị trường thắt chặt, với các nhà đầu tư lo ngại rằng nhu cầu bị dồn nén và các nút thắt trong chuỗi cung ứng sẽ tạo ra áp lực lạm phát, buộc các ngân hàng trung ương tại Cục Dự trữ Liên bang phải làm chậm chương trình kích thích của họ,” như The Guardian đưa tin. “Lạm phát cơ bản, bao gồm các mặt hàng dễ bay hơi như thực phẩm và năng lượng, đã nhảy vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1992. Nó tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ mức 3% vào tháng 4”.

Bitcoin, được giới thiệu với sự vượt qua trực tiếp của cuộc Đại suy thoái, được thiết kế để giải quyết nhiều vấn đề hiện đang tồn tại trong hệ thống tài chính kế thừa. Nguồn cung bitcoin được xác định trước, được phát hành theo cách lập trình và không bị thao túng bởi các bên thứ ba, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang. Do đó, nó không thể tăng giá như đồng đô la hiện tại.

Lo ngại về lạm phát khiến nhiều người đầu tư vào bitcoin, như một cách để bảo vệ tài sản của họ tốt hơn. Xu hướng kinh tế hiện tại này dường như đang tạo tiền đề cho một cuộc khủng hoảng khác về tỷ lệ Đại suy thoái, điều mà các Bitcoiners đã cảm thấy sắp xảy ra trong một thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here