Avalanche là gì ? Tìm hiểu về AVAX

0

Avalanche là một nền tảng ô để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác.

Nó nhằm mục đích trở thành một thứ gì đó của một sàn giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát nó theo cách phi tập trung bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.

Các nhà phát triển tại Ava Labs tuyên bố rằng Avalanche là mạng hợp đồng thông minh đầu tiên cung cấp tiêu chuẩn hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.

Avalanche đã ra mắt mạng chính của mình vào tháng 9 năm 2020. Mã thông báo gốc của nền tảng, AVAX, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong Avalanche và cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

Người sáng lập Avalanche là ai?

Ava Labs có ba người đồng sáng lập, trong số đó có Emin Gün Sirer , nhà khoa học máy tính kỳ cựu đã gắn bó lâu dài với Bitcoin ( BTC ) và các mạng phi tập trung.

Sirer từ lâu đã quan tâm đến việc mở rộng quy mô của Bitcoin và Avalanche Consensus là sự tiếp nối trực tiếp từ nghiên cứu này, cho phép khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với Bitcoin và cạnh tranh với Visa.

Giống như Sirer, những người đồng sáng lập Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin cũng có liên kết với Đại học Cornell. Sirer là cố vấn cho Yin, người đang theo học tiến sĩ về khoa học máy tính.

Phần còn lại của nhóm bao gồm các chuyên gia khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật.

Điểm đặc biệt để Avalanche trở nên độc đáo đến như vậy

Avalanche cung cấp giao dịch tài sản phi tập trung mà bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy và sử dụng, đồng thời làm như vậy với một mạng duy nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số trong việc cung cấp xác nhận giao dịch dưới giây.

Các nhà phát triển nhằm mục đích tập hợp thế giới giao dịch tài sản khổng lồ, phân mảnh và thường không rõ ràng dưới một mái nhà, cho phép truy cập không có rào cản. Các nhà phát triển có thể tạo và phát hành tất cả các cách thức của các thực thể từ blockchain đến các đại diện kỹ thuật số của bất kỳ tài sản nào và cho phép chúng giao dịch theo bất kỳ thông số nhất định nào. Chúng bao gồm, ví dụ, bắt chước các quy định tuân thủ trong các khu vực pháp lý khác nhau.

Mã thông báo AVAX tạo thành phương thức thanh toán nội bộ cho Avalanche và được sử dụng để thu phí trong các giao dịch, cũng như cho các mục đích khuyến khích và liên quan. Người dùng cũng có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt tiền của họ trên mạng.

 

Có bao nhiêu đồng (AVAX) được lưu hành trên thị trường hiện tại ?

AVAX có nguồn cung cấp giới hạn tối đa là 720.000.000 (720 triệu) mã thông báo. Khối genesis chứa một nửa nguồn cung cấp đó.

Một nửa còn lại sẽ được phát hành theo một đường  được nêu chi tiết trong sách trắng của Avalanche. Một điểm khác biệt chính đối với việc phát hành Bitcoin – không thể thay đổi được – là tốc độ phát hành AVAX có thể được thay đổi bởi sự đồng thuận của cộng đồng. Nguồn cung cấp không thể thay đổi; tất cả những gì có thể khác với sự đồng thuận là tốc độ đạt đến giới hạn nguồn cung.

Trái ngược với Bitcoin và nhiều mạng khác, phí giao dịch bị “đốt” để tăng sự khan hiếm mã thông báo. Quá trình này được bù đắp bằng việc phát hành, hay còn gọi là “đúc tiền” của các đồng tiền mới.

Bản thân phí giao dịch thay đổi tùy theo loại hoạt động mà giao dịch AVAX đang thực hiện trên mạng Avalanche.

Mạng Avalanche được bảo mật như thế nào?

Avalanche là một giao thức bằng chứng cổ phần ( PoS ), phần thưởng cho người dùng đặt cược tiền xu. Các mạng PoS đã bị tấn công vì chi phí tấn công thấp, trong một số trường hợp đã để lộ các lỗ hổng nghiêm trọng.

Theo Ava Labs, Avalanche giải quyết vấn đề này bằng cách thay đổi quản trị để khiến kẻ tấn công không thể bí mật đạt được sự đồng thuận cần thiết.

Vậy mua Avalanche (AVAX) ở đâu bây giờ?

AVAX là một mã thông báo có thể trao đổi tự do và đã được đưa vào các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, OKEx và Huobi Global. Bạn có thể mua AVAX tại các sàn giao dịch này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here