Jerome Powell nói rằng anh đã theo dõi không gian tiền điện tử và những rối loạn của nó

0

Powell nói rằng anh ấy đã theo dõi không gian tiền điện tử và tình trạng hỗn loạn

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã nói về nhiều điều khác nhau trên Đồi Capitol, bao gồm lạm phát, lãi suất, việc làm, năng lượng xanh, nợ, v.v. Tuy nhiên, trong số rất nhiều, chủ đề thú vị nhất trong số đó là tiền điện tử.

Lĩnh vực tiền điện tử đã nằm trong tầm ngắm kể từ khi Terra và FTX sụp đổ vào năm 2022. Hàng loạt sự kiện xảy ra sau hậu quả kịch tính cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Trong bài phát biểu gần đây của mình, Powell cũng đã nói về tiền điện tử và cách Fed đang theo dõi không gian tiền điện tử.

Powell tuyên bố rằng Fed đang theo dõi sự hỗn loạn trong không gian tiền điện tử

Trong một câu hỏi về cách Fed đánh giá rủi ro của tiền điện tử, Powell tuyên bố rằng Fed đã khá tích cực trong lĩnh vực đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng đổi mới là rất quan trọng đối với nền kinh tế và họ không muốn kìm hãm nó.

 

“Nhưng giống như những người khác, chúng tôi đã theo dõi không gian tiền điện tử, và những gì chúng tôi thấy là, bạn biết đấy, khá nhiều hỗn loạn.”

Powell cũng nhấn mạnh rằng họ nhìn thấy rủi ro chạy cùng với các vấn đề khác. Ông nhấn mạnh thực tế là Fed đang đảm bảo rằng các tổ chức tài chính mà họ giám sát tham gia vào không gian tiền điện tử và thông báo trước cho họ.

Bài phát biểu cũng được đưa ra vài ngày sau khi SEC bắt đầu xem xét kỹ lưỡng lĩnh vực tiền điện tử và những diễn biến gần đây với ngân hàng Silvergate, cùng với nhiều sự kiện khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here