IMF tuyên bố tiền điện tử không nên được cấp dưới dạng đấu thầu hợp pháp

0

Tiền điện tử đã trải qua một chặng đường dài về việc áp dụng và chấp nhận. Sự tăng trưởng đặc biệt của ngành cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý toàn cầu. Mặc dù một số quốc gia đã chấp nhận tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp, một số quốc gia vẫn lo lắng về chúng.

Triển vọng này thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn với sự sụp đổ của FTX và những người chơi lớn khác vào năm 2022. Hàng loạt sự kiện đã khiến các cơ quan quản lý phải nhanh chóng hành động để tạo khung pháp lý.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế gần đây đã cho biết trong một  tuyên bố  rằng tiền điện tử không nên được cấp đặc quyền đấu thầu hợp pháp.

IMF cho biết các hạn chế có mục tiêu có thể hạn chế rủi ro tiền điện tử

“Nỗ lực đưa ra các chính sách hiệu quả đối với tài sản tiền điện tử đã trở thành ưu tiên chính sách quan trọng của các cơ quan chức năng, trong bối cảnh nhiều sàn giao dịch và các tác nhân khác trong hệ sinh thái tiền điện tử thất bại, cũng như sự sụp đổ của một số tài sản tiền điện tử.”

Tuyên bố của IMF chủ yếu đề cập đến một số yếu tố trong khuôn khổ có thể hỗ trợ tạo ra một chính sách phối hợp. IMF tin rằng việc áp dụng ngày càng nhiều tiền điện tử đòi hỏi một phản ứng toàn diện, phối hợp và nhất quán.

Quỹ cũng nói về rủi ro kinh tế vĩ mô và nêu lên những lo ngại về ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài ra, IMF cũng đề cập rằng họ có thể đóng vai trò là nhà lãnh đạo tư tưởng trong việc cung cấp phân tích sâu hơn cho các công nghệ phát triển nhanh chóng như tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here