Chiến lược đòn bẩy Bitcoin của Michael Saylor biến thu nhập 1 đô la thành lợi nhuận 400 triệu đô la

0

Các báo cáo khẳng định rằng chủ tịch điều hành và đồng sáng lập của MicroStrategy, Michael Saylor, đã nghĩ ra một kế hoạch tài chính tuyệt vời bao gồm việc tận dụng các khoản đầu tư Bitcoin để biến thu nhập 1 đô la thành lợi nhuận khổng lồ 400 triệu đô la. Kế hoạch mua sắm say sưa của Saylor vào năm 2020 đã được chứng minh là cực kỳ có lợi, mang lại lợi nhuận đáng kể cho cả công ty và bản thân ông.

Sự điều động khôn ngoan của Saylor liên quan đến việc bán cổ phiếu MicroStrategy hàng ngày theo kế hoạch trước, tổng cộng khoảng 5.000 cổ phiếu. Doanh số bán hàng này, xuất phát từ các quyền chọn được cấp vào năm 2014, trùng hợp với đợt tăng giá cổ phiếu của MicroStrategy, đã tăng gấp đôi trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.195 USD. Sự gia tăng này đã vượt xa cả mức tăng kỷ lục của Bitcoin, phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng lãnh đạo của Saylor và quỹ đạo của MicroStrategy.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng Saylor có thể bán ở mức cao nhất, nhưng hiệu suất cổ phiếu của MicroStrategy đã làm dịu đi mối lo ngại của họ. Saylor có cổ phần khá lớn trong MicroStrategy, đây là bằng chứng cho cam kết không thể lay chuyển của ông đối với sự thành công lâu dài của công ty.

Tuy nhiên, thế giới đầu tư đã bày tỏ sự thất vọng về mức chênh lệch của MicroStrategy so với Bitcoin kể từ khi giới thiệu các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay ( ETF ) của Hoa Kỳ. Một số nhà phân tích, bao gồm Lance Vitanza của TD Cowen, cho rằng quan điểm của các nhà đầu tư có thể bị che khuất bởi sự chú ý của giới truyền thông, nêu bật quyết định nắm giữ cổ phiếu của MicroStrategy của Saylor.

Austin Campbell, giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Columbia, thắc mắc tại sao các nhà đầu tư lại trả giá cao cho cổ phiếu của MicroStrategy khi có các quỹ ETF Bitcoin dễ dàng tiếp cận. Việc ông so sánh cổ phiếu MicroStrategy với “cổ phiếu bán lẻ có niềm tin thần kỳ” cho thấy rằng việc định giá công ty có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý nhiều hơn là bởi các yếu tố cơ bản.

Được mua lại như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, MicroStrategy hiện có tài sản Bitcoin trị giá hơn 13,5 tỷ USD. Tuy nhiên, bất chấp sự tăng vọt gần đây của giá Bitcoin, công ty vẫn lỗ 53 triệu USD trong quý đầu tiên hoạt động. Khoản lỗ này là kết quả của các chuẩn mực kế toán, nhấn mạnh những khó khăn liên quan đến việc định giá tài sản kỹ thuật số trên tài khoản tài chính.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của Arca, tóm tắt chiến lược của Saylor dành cho MicroStrategy theo cách này: sử dụng khoản vay hoặc vốn sở hữu để mua Bitcoin, điều này làm tăng giá cổ phiếu của MicroStrategy và cho phép mua lại trong tương lai.

Với Bitcoin, hiện đang giao dịch ở mức 56.959,62 USD với mức giảm 8,62% trong 24 giờ qua, sự biến động về giá của nó đã thu hút sự chú ý đến phương thức đầu tư của MicroStrategy và mối quan hệ giữa thị trường tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử đang thay đổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here