Trang web Ethereum Denver trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo, Trang web giả mạo đã đánh cắp hơn 300.000 đô la

0

Tin tặc và những kẻ lừa đảo đang trở nên phổ biến hơn khi mức độ phổ biến của tiền điện tử tăng lên. Những kẻ lừa đảo thử mọi phương pháp có thể để lừa các nhà đầu tư tiền điện tử, bao gồm các trang web giả mạo, email lừa đảo và hack tiền điện tử.

Kế hoạch mới nhất đã được xác định gần đây là trang web Ethereum Denver giả mạo. Những kẻ mạo danh đã tạo một trang web giả mạo của trang web hội nghị Ethereum Denver để bắt đầu một kế hoạch lừa đảo đã đánh cắp Ethereum trị giá hơn 300.000 đô la.
 

Nhóm Ethereum Denver cảnh báo cộng đồng

Trang web giả mạo đã được  xác định bởi Blockfence, trong đó nhấn mạnh rằng hơn 2800 ví đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công trong sáu tháng qua. Trang web giả mạo cũng đã thu hút sự chú ý của trang web ETH Denver, trang web này sau đó đã đưa ra một tweet để cảnh báo cộng đồng của mình.

 

Nhóm cũng yêu cầu cộng đồng báo cáo trang web giả mạo. Trang web này cũng xuất hiện phía trên trang web gốc khi tìm kiếm trên Google. Có thể, vì những kẻ lừa đảo đã trả tiền để quảng cáo của Google hiển thị ở đầu nguồn cấp dữ liệu.

Đây là một ví dụ điển hình khác về việc thận trọng khi kết nối ví tiền điện tử của bạn với bất kỳ trang web nào. Có khả năng cao là những trang web này cũng có thể được tạo bởi những kẻ lừa đảo. Vì vậy, luôn luôn nên kiểm tra tính hợp pháp của trang web trước khi tiếp tục và mạo hiểm với ví của bạn.

Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ Thu hồi để thu hồi địa chỉ hợp đồng trong khi xử lý các tình huống mà bạn phải kết nối ví của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here