‘Trò lừa đảo thoát lệnh lớn nhất’ năm 2023 trên Arbitrum lộ diện, 2 triệu đô la bị đánh cắp

0

Arbitrum đã dần bắt đầu gây ồn ào trở lại trong hệ sinh thái tiền điện tử. Các số liệu trên chuỗi của giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã được tinh chỉnh bằng những bước nhảy vọt gần đây. Ngay từ số lượng giao dịch hàng ngày cho đến khối lượng được giải quyết trên chuỗi, các con số của Arbitrum gần đây đã dao động quanh mức cao nhất của chúng.

Bỏ qua những bước tiến tích cực đạt được trên các mặt trận nói trên, điều đáng chú ý là một dự án stablecoin thuật toán dựa trên Arbitrum đã bị hack vào thứ Ba. Người quản lý Twitter chính thức của dự án đã cáo buộc rằng một công dân Nigeria đã thực hiện vụ lừa đảo và khẳng định rằng anh ta “đã yêu cầu mọi thứ” từ Giao thức Genesis.

Công ty bảo mật tiền điện tử CertiK đã cảnh báo cộng đồng bằng cách tweet về vụ lừa đảo trị giá gần 2 triệu đô la. Nó được dán nhãn giống như “vụ lừa đảo lớn nhất trên Arbitrum” vào năm 2023. Theo phát hiện của công ty, khoảng 1,86 triệu đô la đã được chuyển sang Tornado Cash. Đáng chú ý, Hope là dự án mới ra mắt. Nó được đưa ra biển chỉ một ngày trước, tức là vào ngày 20 tháng 2 năm 2023.

Sau khi lừa đảo, Hope Finance đã cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người dùng, hướng dẫn họ cách rút thanh khoản đã đặt cọc khỏi giao thức thông qua chức năng “rút tiền khẩn cấp”.

Tình hình để cải thiện trong tương lai?

Năm ngoái, không gian đã bị cản trở bởi một số vụ lừa đảo trong đó những kẻ khai thác đã rút một lượng tiền khổng lồ. CertiK đã cảnh báo cộng đồng rằng các vụ lừa đảo, khai thác và hack khó có thể giảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2023. Hơn nữa, nó khẳng định rằng họ “không lường trước được thời gian nghỉ ngơi trong các vụ khai thác, cho vay nhanh hoặc thoát khỏi lừa đảo”.

Ngoài ra, nó tiếp tục chỉ ra rằng có khả năng sẽ có nhiều hoạt động khai thác hơn nữa nhằm vào các cầu nối tiền điện tử trong năm nay. Công ty cũng cho biết rằng việc quản lý kém các khóa riêng tư có thể là lý do chính dẫn đến các vụ hack ví vào năm 2023. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng trong năm nay, có lẽ sẽ có ít các cuộc tấn công vũ phu hơn vào ví tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here