ICE rút 1,1 tỷ đô la Mỹ để mua cổ phần trong nền tảng tiền điện tử Bakkt

0

Intercontinental Exchange (ICE) đang xóa sổ 1,1 tỷ đô la cho việc nắm giữ nền tảng tiền điện tử Bakkt ( BKKT ) theo một hồ sơ gửi lên SEC vào chiều thứ Sáu.

Bakkt có trụ sở tại Atalanta, cung cấp tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cho các nhà đầu tư tổ chức, đang chịu khoản thiệt hại từ 1,3 đến 1,4 đô la do mất thiện chí ngoài 150 đến 160 triệu đô la đối với tài sản vô hình của mình.

Tiền điện tử được coi là tài sản vô hình dựa trên Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), có nghĩa là chúng phải được viết ra ở mức giá thấp nhất trong một khoảng thời gian và không thể được đánh dấu cho đến khi bán.

Bakkt ban đầu được thành lập bởi Intercontinental Exchange vào năm 2018. Các trường hợp sử dụng đầu tiên cho nền tảng công nghệ của nó là bitcoin và các loại tiền điện tử khác và hợp đồng tương lai bitcoin.

Vào tháng 1 năm 2021, Bakkt đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích cụ thể (SPAC) VPC Impact Acquisition Holdings. Vào thời điểm đó, công ty có giá trị doanh nghiệp là 2,1 tỷ USD.

ICE nắm giữ 68% lợi ích kinh tế đối với Bakkt khi nó được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào ngày 15 tháng 10 năm 2021.

Ngay sau đó, Bakkt đã công bố hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tiền điện tử.

Kể từ đó, tiền điện tử đã giảm mạnh về giá trị. Ví dụ, Bitcoin đã bị bán giảm 66% từ 61.548 đô la đến 20.636 đô la cho mỗi đồng xu trong khi khối lượng giao dịch được gắn cờ 18% theo chỉ số tiền điện tử, Nomics .

Trong cùng thời kỳ, cổ phiếu của ICE đã giảm 30% từ $ 138,8 xuống còn $ 95,40 trong khi cổ phiếu của Bakkt giảm hơn 76% từ $ 42,52 xuống $ 2,17.

Vào tháng 8, Giám đốc điều hành Bakkt, Gavin Michael thừa nhận với Yahoo Finance rằng các công ty đang khám phá tiền điện tử “với tốc độ thận trọng hơn một chút”.

Cổ phiếu Bakkt đã tăng một điểm trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Sáu. Cổ phiếu ICE cũng giảm nhiều so với cùng kỳ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here