Dogecoin tăng mạnh nhờ thỏa thuận trên Twitter của Elon Musk

0

Dogecoin đã tăng hơn 70% vào thứ Bảy, kéo dài mức tăng của tuần này sau khi Elon Musk ký một thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la để tiếp quản Twitter vào tuần trước.

Giám đốc điều hành Tesla Inc, một người đề xuất mạnh mẽ về tiền điện tử, đã ảnh hưởng nặng nề đến giá của dogecoin và bitcoin.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận dogecoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa của mình vào đầu năm nay và thương hiệu nước hoa mới ra mắt của Musk cũng có thể được mua bằng dogecoin.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đầu tư 500 triệu đô la vào việc mua lại Twitter của Musk, cho biết họ đang cân nhắc các chiến lược về cách blockchain và tiền điện tử có thể hữu ích cho Twitter.

Twitter đã bắt đầu khám phá các cách để kết hợp công nghệ blockchain dưới sự đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành Jack Dorsey, người đã đề xuất bitcoin.

Musk đã tweet trong tháng này rằng anh ấy đang mua Twitter để tạo ra một “ứng dụng mọi thứ”. Ý tưởng về một ứng dụng mọi thứ bắt nguồn từ châu Á với các công ty như WeChat, cho phép người dùng không chỉ gửi tin nhắn mà còn có thể thanh toán, mua sắm trực tuyến hoặc gọi taxi.

Các dòng tweet của Musk về dogecoin, bao gồm cả tweet mà ông gọi nó là “tiền điện tử của mọi người”, đã biến loại tiền kỹ thuật số từng ít người biết đến, vốn bắt đầu như một trò đùa trên mạng xã hội, trở thành giấc mơ của những kẻ đầu cơ.

Musk, người đã hứa khôi phục quyền tự do ngôn luận trên Twitter đang bị xóa bỏ trước những lời cầu xin và yêu cầu khôi phục tài khoản của những chủ tài khoản bị cấm và các nhà lãnh đạo thế giới.

Anh ấy đã tweet vào thứ Sáu rằng Twitter sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung “với các quan điểm đa dạng rộng rãi” và cho biết sẽ không có quyết định nội dung lớn hoặc khôi phục tài khoản nào xảy ra trước khi hội đồng triệu tập.

Tỷ phú trong một tweet hôm thứ Bảy nói rằng người dùng Twitter trong tương lai có thể chọn một phiên bản của nền tảng truyền thông xã hội mà họ thích bằng cách cung cấp xếp hạng trên các tweet của họ.

“Có thể chọn phiên bản Twitter mà bạn muốn có lẽ sẽ tốt hơn, giống như việc đánh giá độ chín của phim”, anh ấy nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here