Tỷ phú Mike Novogratz có thể cắt giảm 20% lực lượng lao động tại Galaxy Digital – Dấu hiệu của thị trường gấu?

0
 

Michael Novogratz , người sáng lập công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Galaxy Digital Holdings có trụ sở tại Hoa Kỳ , có thể sa thải tới 20% lực lượng lao động trong bối cảnh thị trường suy thoái. Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX cũng đã cắt giảm nhân sự. 

Theo một báo cáo của Bloomberg, hiện vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc cắt giảm nhân lực tại Galaxy Digital – thay vào đó, nó vẫn đang được xem xét và phát triển, có nghĩa là vẫn chưa rõ số lượng công nhân bị sa thải cuối cùng.

Tuy nhiên, báo cáo đã nói rằng,

“Con số cuối cùng có thể nằm trong khoảng từ 15% đến 20%, theo những người quen thuộc với vấn đề này.”

Theo báo cáo, công ty có 375 nhân viên trên khắp thế giới, theo dữ liệu vào cuối quý 2, có nghĩa là 75 người có thể bị sa thải.

Người phát ngôn của Galaxy, Michael Wursthorn, đã nói rằng,

“Chúng tôi luôn xem xét cấu trúc và chiến lược đội tối ưu và sẽ chia sẻ các kế hoạch trong tương lai khi được hoàn thiện. Trong khi ngành của chúng tôi tiếp tục đối mặt với những khó khăn về kinh tế vĩ mô, Galaxy vẫn tập trung vào việc xây dựng trạng thái áp dụng thể chế trong tương lai và nâng cao giá trị cổ đông dài hạn. ”

Galaxy Digital dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý 3 vào ngày 9 tháng 11. Nhưng rõ ràng là mọi việc không suôn sẻ. Cổ phiếu đã giảm tới 70% trong năm nay, và nó đã giảm hơn gấp đôi trong quý 2 so với một năm trước đó. Theo Bloomberg, khoản lỗ này là “do các khoản lỗ chưa thực hiện đối với tài sản kỹ thuật số và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp kinh doanh thương mại và đầu tư chính của nó.”

Hơn nữa, Novogratz đã hỗ trợ Terraform Labs , công ty đứng sau Terra / LUNA , đã chứng kiến ​​sự sụp đổ lớn, kéo thị trường đi xuống và thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý (thậm chí nhiều hơn) đối với lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin .

“Với nhận thức sâu sắc, nhìn vào Luna, bạn không thể cung cấp cho mọi người lãi suất 18%, như họ đã làm với  Anchor , và không để cả thế giới chạy theo bạn”, Novogratz nói vào tháng 6, đề cập đến giao thức cho vay và cho vay dựa trên Terra mà (in) nổi tiếng cung cấp cho người dùng lợi suất lên tới 20% đối với  tiền gửi bằng terraUSD (UST)  .

Sau đó vào tháng 10, Novogratz cho biết ông dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​”một vài tháng khó khăn của thị trường đang định giá với mức độ giảm giá khủng khiếp” do lạm phát và rủi ro địa chính trị.

Cũng trong tháng 10, tỷ phú và nhà đầu tư người Mỹ lập luận rằng bitcoin (BTC) có khả năng sẽ bứt phá một khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell “từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát”.

Vào lúc 11 giờ UTC vào sáng thứ Tư, BTC được giao dịch ở mức 20.408 USD. Nó đã giảm 1% trong một ngày và tăng gần 2% trong một tuần. 

BitMEX giảm 30% lực lượng lao động?

Galaxy Digital sẽ không phải là công ty duy nhất từ ​​bỏ một phần lực lượng lao động của mình trong bối cảnh thị trường đang suy thoái.

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX được báo cáo đã giảm lực lượng lao động của mình gần đây, mặc dù không rõ là bao nhiêu. Điều này đã xảy ra khi nó “quay trở lại việc tập trung vào giao dịch phái sinh,” CoinDesk báo cáo . 

Nó trích dẫn một phát ngôn viên, người này cho biết, “đã bác bỏ một báo cáo cho thấy rằng 30% nhân viên của nó đã bị cho thôi việc.”

Block báo cáo rằng một người phát ngôn ban đầu nói rằng 30% lực lượng lao động bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm, nhưng sau đó đã làm rõ rằng con số này thấp hơn mà không nói rõ thêm.

Theo người phát ngôn,

“Chúng tôi sẽ tập trung lại vào tính thanh khoản, độ trễ và một cộng đồng phái sinh sôi động bao gồm cả giao dịch BMEX Token. […] Như một hệ quả không mong muốn, chúng tôi đã phải thực hiện các thay đổi đối với lực lượng lao động của mình.”

Mức giảm sau sự ra đi của Giám đốc điều hành Alexander Höptner vào cuối tháng trước.

Trong khi đó, trong số một số công ty cho phép nhân viên của họ bị sa thải, vào tháng 6, Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền  điện  tử, Zac Prince  , đã thông báo  rằng “sau khi dành thời gian đáng kể để lập kế hoạch và cân nhắc, chúng tôi sẽ giảm số lượng nhân viên của mình xuống khoảng 20%”. 

Cũng trong tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử lớn  Coinbase  cho biết họ sẽ giảm lực lượng lao động khoảng 18% để cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả trước một cuộc suy thoái có thể xảy ra. “Kế hoạch liên quan đến việc giảm lực lượng lao động của Công ty khoảng 1.100 nhân viên,” nó cho biết vào thời điểm đó.

Exchange Crypto.com  đã quyết định cắt giảm gần 5% lực lượng lao động, tức khoảng 260 nhân viên, vào tháng đó, để “đảm bảo tăng trưởng liên tục và bền vững trong dài hạn” trong bối cảnh thị trường suy thoái.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử FTX tuyên bố rằng họ sẽ không làm chậm việc tuyển dụng nhân viên mới bất chấp điều kiện thị trường bất lợi và mới đây, vào cuối tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi Global đã phủ nhận các tuyên bố sa thải hàng loạt và cáo buộc rằng hai trong số các giám đốc điều hành đã từ chức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here