Hard fork Ethereum Thượng Hải: Giá ETH được thiết lập để đạt được nhiều lợi nhuận hơn so với Bitcoin vào tháng 4

0

Giá Ethereum đã tăng đà vào tháng 4, ngay cả khi so với Bitcoin, vì hard fork Thượng Hải rất được mong đợi chỉ còn vài ngày nữa.

Nhưng ETH/BTC có thể xóa sạch toàn bộ khoản lỗ từ đầu năm đến nay vào tháng 4, vì hard fork Thượng Hải được chờ đợi từ lâu của Ethereum chỉ còn vài ngày nữa.

Việc nâng cấp được ấn định vào ngày 12 tháng 4, cho phép các nhà đầu tư Ethereum rút khoảng 1,1 tỷ ETH phần thưởng – trị giá hơn 2 tỷ đô la kể từ ngày 8 tháng 4. 

Giá ETH trải qua đợt phục hồi kỹ thuật quan trọng

Nhiều chuyên giaxem hard fork là tăng giá cho Ether trong dài hạn. Chẳng hạn, tiếng vang ở Thượng Hải đã giúp Ether vượt trội so với Bitcoin vào tháng Tư.

Do đó, cặp ETH/BTC đã tăng khoảng 4,75% từ đầu tháng đến nay để đạt 0,066 BTC vào ngày 8 tháng 4, tăng gần 8% kể từ ngày 20 tháng 3. 

Sự phục hồi phần lớn được mong đợi, đặc biệt là khi ETH/BTC giảm xuống mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong lịch sử. Giờ đây, động thái tăng giá làm tăng triển vọng về một đợt thoái lui tăng giá kéo dài hướng tới ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần, được đánh dấu là “vùng bán” trong biểu đồ bên dưới.

Triển vọng dựa trên fractal đặt mục tiêu cho Ether là 0,075 BTC vào tháng 6, tăng 10% so với mức giá hiện tại. Trong khi đó, mục tiêu tăng giá của cặp tiền trong tháng 4 dường như là đường trung bình động hàm mũ 50-3D (EMA 50-3D; sóng đỏ) gần 0,069 BTC.

Ngược lại, mức đóng cửa quyết định bên dưới đường EMA 200-3D (sóng xanh) gần 0,066 BTC, trùng với mức hỗ trợ/kháng cự gần 0,067 BTC, có nguy cơ trì hoãn hoặc – trong trường hợp xấu nhất – làm mất hiệu lực thiết lập thoái lui tăng giá.

Lập luận giảm giá này lặp lại nhà phân tích thị trường độc lập CrediBULL Crypto, người dự đoán áp lực bán mạnh gần mức kháng cự 0,067 BTC sẽ dẫn đến mức giảm 50% vào năm 2023. 

Ethereum so với triển vọng đô la Mỹ

Cặp ETH/USD đã tăng hơn 50% vào năm 2023, chủ yếu là do xu hướng tăng tương tự ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử.

Đồng đô la suy yếu, lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ xoay trục về việc tăng lãi suất  đã giúp tiền điện tử tăng giá trong Q1. Những chất xúc tác này có thể sẽ vẫn được chú ý cho đến cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tháng Năm.

 

Do đó, Ether có thể duy trì mức tăng hàng năm vào tháng 4, hợp nhất trong phạm vi 1.800–2.000 đô la cho đến khi có quyết định của Fed.

Hơn nữa, một đột phá quyết định ở các mức hiện tại có thể dẫn đến mức tăng kéo dài với mục tiêu giá ETH trong quý hai là hơn 3.000 đô la .

Mặt khác, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức đóng cửa dưới 1.800 đô la, với đường xu hướng dưới của tam giác gần 1.600 đô la là mục tiêu giảm giá của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here