Binance.US không thể tìm thấy đối tác ngân hàng tại Hoa Kỳ

0

Chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance đã phải đối mặt với những thách thức trong việc thành lập một đối tác ngân hàng mới.

Theo một báo cáo của Wall Street Journal vào ngày 8 tháng 4, chi nhánh trao đổi tiền điện tử toàn cầu của Hoa Kỳ, Binance đã phải đối mặt với những thách thức trong việc thành lập một đối tác ngân hàng mới để phục vụ như một đường nối fiat on-ramp và off-ramp cho các khách hàng của mình trong nước.

Theo WSJ, những thất bại gần đây của Silvergate và Signature Bank đã khiến Binance.US không có dịch vụ ngân hàng, phụ thuộc vào các ngân hàng trung gian để lưu trữ tiền thay cho nó, theo WSJ, trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”.

Việc đàn áp theo quy định đối với các ngân hàng có khách hàng sử dụng tiền điện tử là một yếu tố khác góp phần vào cuộc đấu tranh của sàn giao dịch. Vào tháng 3, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện Binance Holdings và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng “CZ” Zhao, vì cáo buộc vi phạm giao dịch. Sàn giao dịch tiền điện tử  đã trở thành tâm điểm của cuộc điều tra CFTC kể từ năm 2021.

 

Binance.US cần một ngân hàng để trực tiếp nắm giữ đô la Mỹ của khách hàng, nhưng những nỗ lực gần đây nhằm thiết lập mối quan hệ ngân hàng trực tiếp với các ngân hàng, chẳng hạn như Cross River Bank và Khách hàng Bancorp, đã thất bại.

Khách hàng của Binance.US đã bị ảnh hưởng do không có ngân hàng trực tiếp. Trong một cập nhật trạng thái gần đây, sàn giao dịch cho biết  họ “đang chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng mới trong vài tuần tới”, đồng thời bổ sung rằng một số dịch vụ tiền gửi bằng đô la Mỹ sẽ tạm thời bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi.

Hiện tại, Binance.US đang nắm giữ tiền của khách hàng thông qua công ty công nghệ tài chính Prime Trust. Người phát ngôn của Prime Trust tuyên bố rằng tất cả số tiền nhận được từ khách hàng đều được lưu trữ thông qua các đối tác ngân hàng của họ.

Người phát ngôn của Binance.US nói với WSJ: “Chúng tôi làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ, đồng thời tiếp tục giới thiệu các đối tác mới trong khi nâng cấp hệ thống nội bộ của mình để tạo ra một nền tảng fiat ổn định hơn và cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Binance.US đang hoạt động trong một môi trường tương tự như những gì các công ty tiền điện tử đang trải qua ở Vương quốc Anh, nơi các ngân hàng đang  dần ngừng chấp nhận khách hàng từ lĩnh vực tiền điện tử. Một số ngân hàng vẫn làm việc với các công ty tiền điện tử ở Vương quốc Anh đang yêu cầu thêm tài liệu và thông tin về cách họ giám sát các giao dịch của khách hàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here