Ít hơn 1% ETH được đặt cược ước tính sẽ được bán sau khi nâng cấp Thượng Hải: Glassnode

0

Công ty phân tích đã sao lưu dự đoán của mình, cho biết chỉ có 253 trình xác thực đã đăng ký để thoát hoàn toàn vị trí Ether đã đặt cược của họ.

Chỉ 170.000 Ethereum được Glassnode dự đoán trong tổng số 18,1 triệu ETH được đặt trên Chuỗi Beacon sẽ được mở khóa trong tuần đầu tiên kể từ khi hard fork Thượng Hải được thực hiện trên Ethereum.

Con số bao gồm phần thưởng đặt cược trị giá 100.000 Ether (190 triệu đô la) và Ether đặt cược trị giá 70.000 ETH (133 triệu đô la), nền tảng thông minh trên chuỗi dự đoán trong báo cáo ngày 11 tháng 4.

Glassnode đã hỗ trợ dự đoán của mình bằng cách giải thích rằng chỉ có 253 người gửi tiền đang chờ để thoát khỏi cổ phần của họ và một số cơ chế được áp dụng để ngăn chặn nguồn cung Ether ồ ạt tung ra thị trường cùng một lúc.

253 người gửi tiền hiện sở hữu tổng cộng 1.229 trình xác thực, trong khi 214 trình xác nhận bị cắt giảm khác sẽ bị loại bỏ ngay khi Shanghai được kích hoạt trên Ethereum , với Glassnode tự tin rằng hard fork sẽ không có tác động “đáng kể” đến hành động giá của Ether:

“Ngay cả trong trường hợp cực đoan khi số lượng phần thưởng và cổ phần tối đa được rút và bán, khối lượng bên bán vẫn nằm trong phạm vi của khối lượng dòng vào trao đổi trung bình hàng tuần.”

“Do đó, chúng tôi kết luận rằng ngay cả trường hợp cực đoan nhất cũng sẽ có tác động chấp nhận được đối với giá của ETH,” công ty nói thêm.

Dữ liệu được chia sẻ bởi Glassnode cho thấy chỉ 22% trong số 253 người gửi tiền hiện đang có lãi.

 

Glassnode hy vọng một lượng lớn Ether sẽ được rút khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sau khi tính hợp pháp của các dịch vụ đặt cược của nó bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ thách thức.

Nó cũng dự đoán rằng nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius có thể rút một số tiền lớn để bán Ether đã đặt cọc của mình như một phần của thủ tục phá sản .

Tuy nhiên, không có khả năng Kraken và Celsius sẽ thực hiện các khoản rút tiền này ngay khi Shanghai được kích hoạt.

Giá ký gửi trung bình trên tất cả ETH được đặt cọc là 2.136 đô la, giảm 12,7% so với giá hiện tại của Ether là 1.865 đô la, tương đương với khoản lỗ ròng chưa thực hiện là 4,7 tỷ đô la, Glassnode cho biết:

“Sau mức lỗ chưa thực hiện cao nhất là 16 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2022, khoản lỗ ròng chưa thực hiện hiện lên tới 4,7 tỷ đô la. Nó chủ yếu được thực hiện bởi những người gửi tiền cỡ Cá voi, những người nắm giữ 76% phần lỗ chưa thực hiện.”

Công ty tài chính toàn cầu Fidelity Investments cũng cho rằng Thượng Hải sẽ không có quá nhiều tác động đến hành động giá của Ether.

Nó cho biết  trong một báo cáo ngày 5 tháng 4 rằng “áp lực bán sẽ bị tắt tiếng do khả năng rút tiền một phần được đặt lại cũng như khoảng thời gian rút tiền sẽ mất”.

Việc nâng cấp Thượng Hải sẽ có hiệu lực vào ngày 12 tháng 4 lúc 10:30 chiều UTC,  theo công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blocknative.

Việc mở khóa Ether đã đặt cọc sẽ được kích hoạt bởi Đề xuất cải tiến Ethereum-4895.

Trong số năm EIP sẽ được kích hoạt bởi Thượng Hải, cho đến nay đây là một trong những EIP được mong đợi nhất, vì nó sẽ đưa Ethereum tiến một bước gần hơn đến một hệ thống bằng chứng cổ phần đầy đủ chức năng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here