Hàn Quốc ra lệnh cấm trao đổi tiền điện tử

0

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đang “la ó” bởi một đề xuất mới nhằm ngăn chuyển đổi phí giao dịch thành tiền định danh.

Diễn biến chính:

Ủy ban Dịch vụ và Tài chính của Hàn Quốc đã ra lệnh cấm giao dịch chéo trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Động thái này là một phần của một loạt các sửa đổi đối với Đạo luật của quốc gia về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Nhất định.

Giao dịch chéo (Trading cross), một hoạt động bất hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý, liên quan đến việc bù trừ các lệnh mua và bán cho cùng một tài sản (với cùng một mức giá) mà không ghi lại giao dịch trên sổ lệnh.

Tuy nhiên, theo báo cáo của hãng truyền thông địa phương Newsis, các nhà khai thác sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo về lệnh cấm đã được lên kế hoạch nêu rõ rằng động thái này sẽ gây ra gián đoạn đáng kể cho hoạt động vốn đã căng thẳng của họ.

Các sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã báo cáo các giao dịch chéo để cho phép họ chuyển đổi phí được tính bằng tiền điện tử sang đồng won Hàn Quốc (KRW). Nhận xét về hoạt động này, một quan chức trong ngành nói với Newsis:

Để chuyển đổi tiền điện tử nhận được dưới dạng phí thành KRW, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán tiền điện tử tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Về lý thuyết, một lệnh cấm giao dịch chéo sẽ ngăn cản các nền tảng có thể chuyển các khoản phí này từ tiền điện tử sang tiền định danh. Trên thực tế, lệnh cấm theo kế hoạch có thể có nghĩa là giao dịch bắt buộc không có hoa hồng, loại bỏ doanh thu có thể kiếm được từ phí giao dịch.

Theo nguồn tin ẩn danh, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ buộc phải tạo ra một doanh nghiệp mới để chuyển đổi phí giao dịch sang tiền định danh. Tuy nhiên, một động thái như vậy sẽ đi kèm với những tác động đáng kể về chi phí vì các chính sách Chống rửa tiền của quốc gia sẽ khiến một dự án kinh doanh trở nên đắt đỏ như vậy.

Ngoài lệnh cấm giao dịch chéo, các sửa đổi sắp tới cũng sẽ cho thấy các sàn giao dịch bắt buộc phải giữ ít nhất 70% tiền gửi của khách hàng trong ví lạnh (cold wallet). Điều khoản này được cho là một phần của các biện pháp đối phó với việc hack các sàn giao dịch tiền điện tử với việc Ủy ban Dịch vụ và Tài chính lên kế hoạch điều tra các cuộc tấn công trước đó để phát hiện ra sự tham gia tiềm ẩn của nội bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here