Enjin Coin là gì? Tất cả thông tin về dự án bạn cần biết

0

Enjin là gì?

Nền tảng Enjin là một hệ sinh thái tổng thể của các sản phẩm được thiết kế để cho phép tạo, phân phối, lưu trữ, thương mại và thậm chí tích hợp các tài sản kỹ thuật số được mã hóa.

Chủ yếu tập trung vào các trường hợp sử dụng trò chơi và doanh nghiệp, những người chấp nhận Enjin đang sử dụng nền tảng này để tạo tài sản kỹ thuật số được ENJ hỗ trợ và sử dụng chúng theo những cách sáng tạo – mọi thứ từ NFT nghệ thuật (mã thông báo không thể thay thế), đến chứng từ kỹ thuật số, đến các mặt hàng có thể được sử dụng trên nhiều trò chơi điện tử khác nhau. Một người chấp nhận Enjin thậm chí đang sử dụng nền tảng này để mã hóa bất động sản thương mại.

Bản thân tiền điện tử Enjin (ENJ) được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum và đi vào cuộc sống thông qua một ICO huy động được 18,9 triệu đô la vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, nó có từ năm 2009 khi nền tảng cộng đồng trò chơi của nó được ra mắt.

Các công cụ quản lý cộng đồng của Enjin đã giúp hơn 20 triệu người dùng Minecraft luôn kết nối và hình thành mạng lưới mạnh mẽ gồm những người chơi cùng chí hướng.

Thực hiện phương pháp tiếp cận người dùng đầu tiên này và áp dụng nó vào lĩnh vực blockchain, họ bắt đầu tạo ra nền tảng mã hóa tất cả trong một cuối cùng.

Dự án tiền điện tử Enjin được tạo ra như một hệ sinh thái hoàn chỉnh cung cấp cho người dùng một bộ sản phẩm mạnh mẽ được thiết kế để cho phép bất kỳ ai tham gia vào thế giới của blockchain, bất kể họ biết cách hoạt động của blockchain.

Enjin hoạt động như thế nào? Các trường hợp sử dụng Enjin

Enjin Coin là một mã thông báo ERC20 được xây dựng trên mạng Ethereum, có nghĩa là dự án không chỉ cung cấp các giao dịch mà còn cung cấp các hợp đồng thông minh. Enjin cũng là một trong những dự án đầu tiên bắt đầu thử nghiệm Mạng Raiden, phiên bản Mạng Lightning của Ethereum trước khi cuối cùng quyết định làm việc trên một giải pháp mở rộng tùy chỉnh, được gọi là Efinity.

Nền tảng Enjin cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng thông qua API công khai và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Các tính năng này bao gồm:

 • Tạo và quản lý hàng hóa ảo: tính năng chính mà dự án Enjin cung cấp cho người dùng là khả năng tạo và quản lý hàng hóa ảo. Các nhà phát triển có thể tung ra các loại tiền điện tử của riêng họ được hỗ trợ bởi Enjin Coin, điều này giúp cho việc thêm tiền điện tử vào thế giới trò chơi và bản thân việc đánh bạc trở nên đơn giản hơn nhiều.

Các nhà phát triển sử dụng nền tảng Enjin cũng phải sử dụng Enjin Coin. Số lượng mã thông báo ENJ cần thiết được lấy ra khỏi ví của họ và bị khóa bên trong tài sản mà họ tạo ra, loại bỏ mã thông báo khỏi thị trường một cách hiệu quả và tạo ra sự khan hiếm cũng như cung cấp trường hợp sử dụng rõ ràng cho mã thông báo.

 • Nhiều SDK: Enjin cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm cho Unity, Java, Godot và hơn thế nữa. Điều này cung cấp cho hàng triệu nhà phát triển một cách dễ dàng để tích hợp các dự án hiện có của họ hoặc những dự án hoàn toàn mới.
 • Marketplace: một thị trường trực tuyến với hơn 10 triệu mặt hàng kỹ thuật số cho phép người dùng khám phá, mua và bán các tài sản blockchain hiếm và độc đáo.
 • Enjin Beam: một hệ thống phân phối tài sản kỹ thuật số, cho phép các nhà phát triển gửi hàng nghìn NFT / FT cho người dùng chỉ bằng một thao tác quét mã QR đơn giản.
 • Ví thông minh: Ví tài sản chuỗi khối liên kết liền mạch với các trò chơi và ứng dụng. Với hơn 1 triệu lượt tải xuống, đây là một trong những ví kỹ thuật số có nhiều tính năng nhất trên thế giới.
 • Efinity: Một sản phẩm mở rộng quy mô Ethereum sắp ra mắt sẽ cho phép giao dịch nhanh chóng và miễn phí đối với cả mã thông báo ERC-20 và ERC-1155.

Ai là người sáng lập Enjin?

Enjin là một dự án đang phát triển, được đồng sáng lập bởi Maxim Blagov, Giám đốc điều hành và Witek Radomski, CTO. Enjin là một công ty hoạt động vì lợi nhuận, lần đầu tiên bắt đầu như một nền tảng trò chơi cộng đồng vào năm 2009.

Dự án đã khởi động một ICO vào năm 2017, huy động được khoảng 18,9 triệu đô la trong quá trình này. Enjin đã phát hành trực tiếp vào năm 2018.

Điều gì làm cho Enjin trở nên độc đáo?

Theo đồng sáng lập Witek Radomski, Enjin Coin là duy nhất theo cách mà mọi mã thông báo được đúc bằng Enjin Platform đều được hỗ trợ trực tiếp bởi ENJ, mã thông báo của nền tảng. Về cơ bản, nó cung cấp cho các vật phẩm trong trò chơi tính thanh khoản trong thế giới thực, sau đó mở ra khả năng cho các nền tảng trò chơi trong thế giới thực được hỗ trợ bởi tiền điện tử và blockchain.

Bên cạnh đó, Blagov đã tuyên bố rằng công ty hiện đang tập trung vào việc áp dụng nền tảng mới. Anh ta tưởng tượng ra tương lai ngày mai nơi hàng triệu game thủ sử dụng các vật phẩm kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Enjin Coin mà không hề biết nó tồn tại.

Trường hợp sử dụng vững chắc của Enjin, cùng với sự khan hiếm vốn có của mã thông báo ENJ, tạo ra một đề xuất giá trị lớn cho toàn bộ dự án.

Kriptomat đã sử dụng nền tảng Enjin để cung cấp cho người dùng hệ thống phần thưởng – The Dragon Riders. Sử dụng sàn giao dịch của chúng tôi hoặc bất kỳ trang web hợp tác nào của chúng tôi sẽ kiếm được cho bạn một loại tiền điện tử gọi là Kripto. Sau đó, nó có thể được sử dụng để truy cập các phần thưởng khác nhau, chẳng hạn như chiết khấu giao dịch hoặc đồ sưu tầm có thể được sở hữu, sử dụng trong các trò chơi khác nhau hoặc tất nhiên được giao dịch tự do dưới dạng tiền điện tử.

Điều gì mang lại giá trị Enjin?

Các nhà phát triển cần khóa mã thông báo ENJ để đúc các vật phẩm ảo. Khi người chơi có được những vật phẩm này, họ có thể sử dụng chúng trong trò chơi, giao dịch hoặc thậm chí bán chúng để lấy ENJ.

Có bao nhiêu đồng tiền Enjin (ENJ) đang được lưu hành?

Enjin Coin có tổng nguồn cung cấp 1.000.000.000 mã thông báo ENJ với chỉ 823.130.411 mã thông báo ENJ đang được lưu hành.

Dữ liệu hiện tại cho thấy có 65.902 người nắm giữ Enjin Coin. Trên hết, hơn 10 triệu mã thông báo ENJ đã được đưa ra khỏi lưu thông và bị khóa thành mã thông báo ERC-1155 đang được nắm giữ bởi 127.616 người thu gom.

Làm thế nào để chọn một ví Enjin?

Có nhiều ví có thể lưu trữ Enjin Token vì cơ sở hạ tầng xung quanh token ERC-20 được phát triển tốt. Tùy thuộc vào nhu cầu về bảo mật và chức năng, người dùng sẽ chọn ví phù hợp với mình.

Sàn giao dịch Kriptomat là một nơi tuyệt vời để lưu trữ ENJ của bạn, vì nó cung cấp chức năng tuyệt vời (mua, bán, trao đổi các loại tiền điện tử khác) mà không bao giờ ảnh hưởng đến bảo mật.

Dữ liệu kỹ thuật khác

Enjin Token (ENJ) đạt giá trị cao nhất mọi thời đại là $ 0,72 vào ngày 8 tháng 2 năm 2021. Sự tăng trưởng giá đến từ việc mở rộng mạng lưới và sự gia tăng phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử.

Làm thế nào để sử dụng Enjin?

Mặc dù các trường hợp sử dụng chính xoay quanh việc thị trường trò chơi cung cấp mã hóa giá trị của tài sản trong trò chơi, Enjin cũng đang khám phá các trường hợp sử dụng trong lĩnh vực bất động sản và phần thưởng khách hàng thân thiết. Ví dụ, quan hệ đối tác với BMW là mã hóa điểm khách hàng thân thiết sau đó có thể được sử dụng để thanh toán nhiên liệu, phí cầu đường và phí đậu xe hoặc đổi lấy ENJ. Một quan hệ đối tác khác với Tập đoàn LABS là mã hóa bất động sản, với các hợp đồng phân đoạn mở ra một thị trường rộng lớn cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Khả năng tương thích của Enjin với các nền tảng defi dựa trên Ethereum đã cung cấp thêm tiện ích, cho phép người dùng gửi ENJ để kiếm lãi trong khi những người khác vay ENJ của họ, được bảo vệ thông qua hợp đồng thông minh Ethereum. ENJ cũng có thể được thêm vào các nhóm thanh khoản khác trên các sàn giao dịch phi tập trung để thu được lợi nhuận từ các cơ hội canh tác lợi nhuận hơn nữa.

Các trường hợp sử dụng Enjin

Dự án đã hợp tác với nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng khác nhau, bao gồm:

 • Atari: Enjin hợp tác với Atari để tích hợp thương hiệu mang tính biểu tượng vào các trò chơi blockchain trên toàn Hệ sinh thái ENJ.
 • BMW: Enjin hợp tác với BMW để cho phép người dùng ứng dụng BMW Vantage chuyển đổi điểm thưởng BMW Coin của họ thành Enjin Coin.
 • Microsoft: Microsoft sử dụng công nghệ của Enjin để chạy một chương trình phần thưởng xã hội có tên là Azure Heroes.
 • Samsung: Enjin đã hợp tác với Samsung để tích hợp Samsung Blockchain Keystore trên S10 vào Ví Enjin.
 • Unity: Enjin hợp tác với Unity để tung ra một SDK giúp 4,5 triệu nhà phát triển hệ sinh thái của Unity dễ dàng tích hợp blockchain vào các ứng dụng và trò chơi của họ.
 • Giao thức Aave: Bước đầu tiên của Enjin vào không gian DeFi cho phép người dùng của mình gửi mã thông báo ENJ vào Giao thức Aave và kiếm lãi bằng cách cho người khác mượn chúng.

Tính đến tháng 12 năm 2020, Enjin đã giới thiệu hơn 35 nhà phát triển ứng dụng và trò chơi như một phần của chương trình Enjin Adopter chính thức, giúp họ xây dựng, tài trợ, kiếm tiền và tiếp thị các trò chơi blockchain của họ.

Các công ty tiền điện tử như Kriptomat, Binance, Kyber, Changelly và Swissborg đã sử dụng các sản phẩm của Enjin để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị dựa trên công nghệ blockchain và thu hút sự tham gia của người dùng thông qua việc tạo và phân phối các tài sản blockchain có thương hiệu.

Làm thế nào để chọn một ví Enjin?

Có nhiều ví có thể lưu trữ Enjin Token vì cơ sở hạ tầng xung quanh token ERC-20 được phát triển tốt. Tùy thuộc vào nhu cầu về bảo mật và chức năng, người dùng sẽ chọn ví phù hợp với mình.

Sàn giao dịch Kriptomat là một nơi tuyệt vời để lưu trữ ENJ của bạn, vì nó cung cấp chức năng tuyệt vời (mua, bán, trao đổi các loại tiền điện tử khác) mà không bao giờ ảnh hưởng đến bảo mật.

ENJ là một mã thông báo ERC20, chạy trên blockchain Ethereum (ETH). Do đó, không thể khai thác hoặc cổ phần ENJ trực tiếp vì nó đã được khai thác khi hợp đồng ERC20 được đưa ra.

Bản thân Ethereum sử dụng thuật toán Ethash Proof-of-Work và ETH hiện có thể được khai thác bằng phần cứng chuyên dụng ở dạng Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) hoặc Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Sự ra mắt Beacon Chain vào tháng 12 năm 2020 cũng đã bắt đầu con đường triển khai Ethereum 2.0, chuyển đổi từ sự đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake và cho phép người sở hữu ETH cổ phần token lần đầu tiên. Tuy nhiên, số tiền đặt cược tối thiểu được yêu cầu là 32 ETH khổng lồ và các mã thông báo ban đầu sẽ bị khóa trong nhiều tháng, nếu không phải là nhiều năm cho đến khi Ethereum 2.0 được triển khai đầy đủ.

Mặc dù không thể đặt cược trực tiếp ENJ, nhưng có các nền tảng của bên thứ ba, như sàn giao dịch và ví, cho phép bạn khóa mã thông báo ENJ với chúng để kiếm lợi nhuận, thường được mô tả là “Đặt cược mềm”. Cũng có thể tạo thu nhập bằng cách gửi mã thông báo ENJ vào các giao thức defi như Aave và Bancor.

Phần kết luận

Enjin là một nền tảng thú vị, ít nhất phải nói rằng. Cách tiếp cận của nó đối với trò chơi hóa là duy nhất, vì nó cố gắng cung cấp cho mọi vật phẩm trong trò chơi hoặc dựa trên nền tảng một giá trị trong thế giới thực.

Cách tiếp cận độc đáo này đã được một số người áp dụng và đang ngày càng phổ biến. Trên hết, nền tảng trước mã thông báo Enjin chỉ đang củng cố vị trí của Enjin như một trong những loại tiền điện tử hàng đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here