Ethereum lập đỉnh mới $3000

0

Ethereum (ETH) vào ngày xuất bản bài viết này đã đạt cột mốc hơn $3100. Đây là cột mốc quan trọng giúp gỡ đi nồi lo lắng của các nhà đầu tư trong thời gian qua.

Sự gia tăng đã giúp Ethereum vượt qua các tổ chức như Công ty Walt Disney và Ngân hàng Mỹ về tổng vốn hóa thị trường. Theo trang web theo dõi Infinite Market Cap, blockchain lớp một hỗ trợ hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới đã tăng 24% trong tuần lên 346,72 tỷ đô la . Để so sánh, Bitcoin ( BTC ) hiện đang ở mức vốn hóa thị trường 1,079 nghìn tỷ đô la, ngay dưới tổng vốn hóa thị trường của bạc kim loại quý là 1,416 nghìn tỷ đô la và cao hơn công ty truyền thông xã hội Facebook ở mức 923,12 tỷ đô la.

Cuộc chạy đua đáng chú ý thậm chí đã thúc đẩy suy đoán mới rằng Ether có thể “đánh bật” Bitcoin , vượt qua BTC để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Nhiều luồng rủi ro chia sẻ trách nhiệm đối với sự gia tăng của Ethereum. Đầu tiên là sự gia tăng liên tục trong hoạt động trên blockchain, bao gồm cả từ các tổ chức. Đầu tuần, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu thông báo họ sẽ phát hành trái phiếu kỹ thuật số hai năm trị giá 121 triệu USD với sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng như Goldman Sachs. Mối quan tâm bán lẻ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung cũng đã tăng lên vào thời điểm gần đây, với tổng giá trị bị khóa đạt mức cao đáng kinh ngạc  trên 100 tỷ đô la.

Tuy nhiên, hard fork “London”, bao gồm đại tu EIP-1559 đối với cấu trúc phí của Ethereum , cùng với sự chuyển đổi Ethereum 2.0 sắp tới sau đó sang mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần  có thể là những sự kiện chính mà các nhà đầu tư đang mong đợi. Những nâng cấp này dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể phí, cũng như giảm số lượng ETH được thưởng cho các thợ đào – do đó, dự kiến ​​sẽ giảm áp lực từ phía bán đối với tài sản.

David Hoffman, người dẫn chương trình cho công ty truyền thông giáo dục Ethereum Bankless, đã đánh đồng các sáng kiến ​​khác nhau tương đương với ba sự kiện “halvening” riêng biệt, diễn ra khoảng bốn năm một lần khi trợ cấp khối Bitcoin bị cắt giảm một nửa. Halvening được cho là góp phần vào việc tăng giá của Bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here