Các công ty năng lượng của Nga trấn áp các công ty khai thác tiền điện tử trong nước

0

Chính phủ cho biết các nhà cung cấp năng lượng của Nga đang săn lùng những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang miệt mài giao dịch tại nhà.

Per Izvestia , Thứ trưởng Bộ Năng lượng Pavel Snikkars tuyên bố rằng một số công ty khai thác “tại nhà” đã thay đổi thành công cấu hình tải của các kết nối điện của họ – cho phép họ cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các giàn khoan của mình.

Quy định khai thác tiền điện tử vẫn chưa được quốc hội quốc gia phê chuẩn, mặc dù các nhà lập pháp đã tuyên bố rằng nó có thể được bỏ phiếu vào tuần tới – mở đường cho việc khai thác công nghiệp được hợp pháp hóa vào đầu năm 2023 .

Dự luật điều chỉnh lĩnh vực này cũng có thể tìm cách hình sự hóa các nỗ lực khai thác tiền điện tử chưa đăng ký.

Nhưng một số nhà cung cấp năng lượng không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Nhiều người đã yêu cầu tòa án của quốc gia giúp họ truy tố những cá nhân sử dụng điện “giá nhà” được trợ cấp để cung cấp năng lượng cho phần cứng khai thác tiền điện tử.

Snikkars tuyên bố rằng mặc dù quy định vẫn đang được ban hành, nhưng trong một số trường hợp, “có thể chứng minh trước tòa rằng cư dân đã sử dụng điện cho các mục đích khác ngoài nhu cầu sinh hoạt.”

Và, ông nói thêm, trong “ít nhất 10 trường hợp,” các công ty năng lượng đã phạt thành công các công ty khai thác trong nước. Các công ty đã buộc những người khai thác phải trả mức giá công nghiệp cho năng lượng mà họ đã sử dụng để khai thác tiền.

Làm thế nào các nhà cung cấp năng lượng của Nga có thể xác định các công ty khai thác tiền điện tử trong nước?
 

Thứ trưởng giải thích rằng các kỹ sư điện tại điểm nóng khai thác tiền điện tử Irkutsk hiện có thể xác định các công ty khai thác trong nước bằng cách phân tích dữ liệu tải tại các trạm biến áp.

Khi có nghi ngờ, Snikkars giải thích, các nhà cung cấp năng lượng cử thanh tra đến căn hộ hoặc nhà ở để kiểm tra sản lượng điện và đồng hồ đo.

Nếu các thanh tra viên xác nhận rằng những người khai thác tiền điện tử đã hoạt động tại địa chỉ được đề cập, thì những người thuê nhà sẽ “hoặc được cấp một hóa đơn mới cho quyền lực của họ – được tính theo mức giá công nghiệp” hoặc sẽ phải ra tòa để chứng minh mình vô tội.

Các phương tiện truyền thông lưu ý rằng các tòa án, “như một quy luật,” có xu hướng “đứng về phía các công ty năng lượng.

Các nhà cung cấp năng lượng của Nga tuyên bố rằng một ngôi nhà chứa các giàn khai thác tiền điện tử đang hoạt động có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tới 40% so với mức trung bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here