Binance kêu gọi các dự án chống lại xu hướng float thấp và FDV cao

0

Theo báo cáo của Cointelegraph, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã kêu gọi các dự án vừa và nhỏ chống lại xu hướng định giá thấp và định giá pha loãng hoàn toàn cao (FDV) trong không gian tiền điện tử.

Vào ngày 20 tháng 5, Binance đã mời các dự án vừa và nhỏ đăng ký tham gia các chương trình niêm yết của mình. Sàn giao dịch cho biết động thái hỗ trợ các dự án vừa và nhỏ bằng các mô hình bền vững sẽ giúp nâng cao hệ sinh thái tiền điện tử. Nó viết:

“Chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường sự phát triển của hệ sinh thái blockchain thông qua việc hỗ trợ các dự án vừa và nhỏ với các nguyên tắc cơ bản vững chắc, cơ sở cộng đồng hữu cơ, mô hình kinh doanh bền vững và một nhóm tận tâm đóng vai trò là những người tham gia có trách nhiệm trong ngành.”

Động thái này dường như phản ứng với xu hướng khởi động các dự án với mức vốn hóa thị trường cao trong khi nhiều token vẫn bị khóa.

Vào ngày 17 tháng 5, Binance Research nhấn mạnh rằng việc ra mắt với nguồn cung lưu thông thấp ngày càng trở nên phổ biến trong các dự án token. Các dự án này phân bổ một phần lớn nguồn cung cấp mã thông báo cho các bản phát hành trong tương lai.

Theo báo cáo, các token này có mức tăng giá nhanh chóng trong điều kiện thị trường tăng giá. Điều này được cho là do tính thanh khoản hạn chế có sẵn trong thời gian ra mắt.

Binance viết: “Tuy nhiên, rõ ràng là kiểu tăng giá này là không bền vững khi một làn sóng cung cấp token tấn công thị trường sau khi mở khóa”.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử ẩn danh Flow đã đăng vào ngày 17 tháng 5 rằng trong sáu tháng qua, 80% số token được niêm yết trên Binance đã giảm giá kể từ khi ra mắt .

Flow nhấn mạnh rằng hầu hết các token mới ra mắt đều có chức năng là “thanh khoản thoát” cho những người trong nội bộ tận dụng việc thiếu quyền truy cập bán lẻ do nguồn cung lưu hành ban đầu thấp.

Vào tháng 5 năm 2024, số token tiền điện tử trị giá khoảng 3 tỷ USD đã được lên kế hoạch mở khóa . Các dự án như Sui và Pyth Network dự kiến ​​​​sẽ mở khóa hơn 1 tỷ đô la mã thông báo tiền điện tử được phân bổ cho nhiều chủ sở hữu tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như các nhà đầu tư ban đầu.

Trích dẫn dữ liệu về Mở khóa mã thông báo và CoinMarketCap, Binance ước tính rằng khoảng 155 tỷ đô la mã thông báo sẽ được mở khóa từ năm 2024 đến năm 2030.

Sàn giao dịch lưu ý rằng số lượng token được phát hành sẽ gây áp lực bán đáng kể trên thị trường mà không có sự gia tăng tương ứng về nhu cầu và dòng vốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here