Fidelity sửa đổi ứng dụng Ethereum ETF để giải quyết mối lo ngại của SEC

0
  • Fidelity đã sửa đổi ứng dụng S-1 của mình cho ETF Ethereum giao ngay, phản đối việc đặt cọc Ether (ETH) cơ bản.
  • Nhà phân tích Eric Balchunas nâng xác suất được chấp thuận lên 75%.
  • Những ứng viên khác, như Ark 21Shares, cũng đang xóa các điều khoản đặt cọc khỏi hồ sơ của họ.

Fidelity đã sửa đổi đơn đăng ký S-1 của mình lên SEC để đề xuất Ethereum ETF giao ngay. Đơn đăng ký sửa đổi được gửi gần thời hạn ngày 23 tháng 5 phản đối việc đặt cọc Ether (ETH) cơ bản của ETF. Động thái này giải quyết các vấn đề xung quanh tính bảo mật và các quy định của hoạt động đặt cược.

Nói rõ hơn, việc nộp đơn S-1 là yêu cầu đăng ký của SEC để tung ra chứng khoán được giao dịch công khai tại Hoa Kỳ. Việc điền đơn đảm bảo rằng các thực thể duy trì tính minh bạch và tuân thủ các quy định của liên bang.

Theo báo cáo, việc xem xét và cập nhật ứng dụng của Fidelity diễn ra sau những suy đoán rằng SEC có thể sửa đổi quan điểm của mình đối với các quỹ ETF Ethereum xuất phát từ áp lực chính trị. Do đó, cơ quan quản lý đã yêu cầu người nộp đơn nộp hồ sơ sửa đổi 19b-4 nêu chi tiết hoạt động của các quỹ ETF được đề xuất.

Trong khi đó, SEC sẽ quyết định về đề xuất ETF Ethereum giao ngay của VanEck vào ngày 23 tháng 5. Đúng như dự đoán, điều này sẽ đánh dấu một thời điểm quan trọng khác trong quy trình phê duyệt ETF. Hơn nữa, tâm lý thị trường liên quan đến việc phê duyệt các quỹ ETF này đã có chuyển biến tích cực. 

Chẳng hạn, Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, đã tăng ước tính về mức phê duyệt ETF giao ngay từ 25% lên 75% sau lần gửi đầu tiên là 35% vào tháng 3.

Quyết định của Fidelity loại bỏ tính năng đặt cược khỏi đề xuất ETF của mình có thể ảnh hưởng tích cực đến quyết định của SEC. Balchunas nhắc lại quan điểm này, nói rằng SEC khó có thể cho phép đặt cược thông qua Ethereum ETF. 

“Có vẻ như bạn đã nhận được câu trả lời cuối cùng về việc liệu SEC có cho phép đặt cược hay không: Không. Vì đây là bản sửa đổi đầu tiên của bất kỳ tài liệu nào được đưa ra sau SEC 180 và nhận xét của họ đối với các nhà phát hành ngày hôm qua,” ông nói .

Động thái mới nhất của Fidelity phù hợp với bản cập nhật tin tức này, cho thấy rằng những người đăng ký ETF khác có thể làm theo. Cách đây không lâu, Ark 21Shares cũng đã loại bỏ điều khoản đặt cược khỏi hồ sơ Ether ETF S-1 của mình, cho thấy xu hướng tuân thủ các nguyên tắc của SEC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here