Báo cáo: Pakistan có khả năng kiếm hàng tỷ USD từ tiền điện tử

0

Theo một tài liệu do ban cố vấn chính sách Pakistan cung cấp, đất nước này có khả năng kiếm được hàng tỷ đô la từ những người nắm giữ tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, quốc gia trước tiên cần tạo ra khuôn khổ quy định thích hợp cho các tài sản tiền điện tử.

Tiền điện tử có thể tăng dự trữ

Pakistan có thể có khả năng huy động hàng tỷ đô la từ tài sản tiền điện tử do công dân nước này hoặc cư dân mang hai quốc tịch nắm giữ, một tài liệu chính sách do Liên đoàn Phòng Thương mại & Công nghiệp Pakistan (FPCCI) cho biết.

Theo một báo cáo trên tạp chí The Business Recorder, tài liệu có tiêu đề “Triển vọng về tiền điện tử: Tóm tắt chính sách bối cảnh của Pakistan” khẳng định rằng Pakistan cũng có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để giúp tăng dự trữ của đất nước.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng các khuyến nghị của tài liệu chính sách, Pakistan cần xây dựng khuôn khổ quy định cũng như chiến lược tiền điện tử quốc gia. Điều này, theo báo cáo, phải được thực hiện để bảo vệ lợi ích kinh tế của đất nước.

Liên quan đến sự biến động của tiền điện tử, tài liệu chính sách được báo cáo khuyến nghị công nhận chúng như một loại tài sản. Ngoài ra, báo cáo cũng giải thích cách các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) có khả năng thu hút cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Một ETF tiền điện tử như vậy có thể giúp Sở giao dịch chứng khoán Pakistan lấy lại vị thế của mình trong số các nền kinh tế mới nổi.

Mặt khác, báo cáo cho rằng việc Pakistan không áp dụng tiền điện tử có thể dẫn đến việc những người nắm giữ tiền điện tử chuyển tài sản của họ sang các quốc gia thân thiện hơn với tiền kỹ thuật số.

Báo cáo của Business Recorder tiết lộ rằng Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) cũng đã kêu gọi các nhà chức trách Pakistan xem xét điều chỉnh tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here