Biên bản Báo cáo của Fed Thị trường toàn cầu ‘Bunkons’ – Cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại quý trượt giá

0

Biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 14-15 / 12 cho thấy ngân hàng trung ương đang kiên trì về chiến thuật nới lỏng định lượng (QE) và họ xem lãi suất cực thấp là không còn cần thiết. Thị trường toàn cầu ngay lập tức sụt giảm sau khi tin tức được công bố khi thị trường chứng khoán quay cuồng, thị trường tiền điện tử giảm hàng tỷ USD và các kim loại quý như vàng cũng sụt giảm về giá trị.

Cuộc họp Chính sách của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đề xuất Chiến dịch QE và Lãi suất Thấp sắp kết thúc, Thị trường Toàn cầu mất hàng tỷ USD

Các ghi chú được công bố gần đây từ cuộc họp của Fed vào tháng trước cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ cho rằng nền kinh tế đủ khỏe mạnh để giảm bớt việc mua tài sản lớn và tăng lãi suất chuẩn. Vishnu Varathan của Ngân hàng Mizuho đã viết trong một báo cáo rằng biên bản cập nhật từ Fed đã “phá hủy thị trường” sau khi nó được công bố. Tác giả tài chính của Barron, Randall W. Forsyth đã viết rằng các nhà đầu tư “ngạc nhiên, hơi ngạc nhiên”.

Biên bản Báo cáo của Fed Thị trường toàn cầu 'Bunkons' - Cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại quý trượt giá
Trong 24 giờ qua, thị trường chứng khoán và thị trường tài sản tiền điện tử đã giảm đáng kể về giá trị. Nasdaq và NYSE đã tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng ngày 6 tháng 1 năm 2022. Giá hiển thị trong ảnh chụp màn hình này được ghi lại lúc 11:40 sáng (EST).

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, không cho biết chi tiết về thời điểm bắt đầu tăng lãi suất và khi nói đến QE, Powell nói rằng “tốt nhất là nên thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận và có phương pháp.” Powell nhấn mạnh rằng thái độ thận trọng đối với việc cắt giảm là bởi vì “thị trường có thể nhạy cảm.” Thị trường chứng khoán nhạy cảm vào ngày 5 tháng 1, sau khi biên bản của Fed được công bố và nền kinh tế tiền điện tử cũng giảm hàng tỷ giá trị. Vàng giảm 1% và bạc giảm 3% giá trị trong 24 giờ qua sau khi biên bản của Fed được công bố.

Biên bản Báo cáo của Fed Thị trường toàn cầu 'Bunkons' - Cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại quý trượt giá
Tỷ lệ phần trăm vàng và bạc được hiển thị trong ảnh chụp màn hình này được ghi lại lúc 11:40 sáng (EST).

Chứng khoán châu Á giảm trong các phiên giao dịch qua đêm (EST) cũng như sau sự lao dốc của Phố Wall. Hôm thứ Năm, các chỉ số hàng đầu của Phố Wall đã có một số mức tăng khi Nasdaq và NYSE tăng một số điểm phần trăm vào buổi sáng, nhưng chỉ số Dow Jones vẫn giảm 100 điểm. Thị trường tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới đang giảm 8,3% khi nền kinh tế tiền điện tử được định giá 2,17 nghìn tỷ đô la ngày nay.

 

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed chỉ ra rằng mức độ lạm phát ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều nhưng sức mạnh của nền kinh tế được coi là lành mạnh. Những người tham gia Fed đã viết rằng họ muốn “bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang tương đối sớm sau khi bắt đầu tăng lãi suất quỹ liên bang.” Cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến diễn ra từ ngày 25-26 tháng 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here