Báo cáo: Cơ quan Hải quan Trung Quốc tịch thu 49 thiết bị Antminers ASIC cũ

0

Các nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục đàn áp các công cụ khai thác bitcoin sau khi họ thu giữ 49 bộ Antminers Bitmain ASIC đã qua sử dụng từ những cá nhân giấu tên gần đây đã cố gắng nhập lậu các thiết bị này bằng cách sử dụng các tài liệu giả mạo.

Các thiết bị cần được xử lý theo đúng quy định

Hải quan Hoàng Phố của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ 49 máy khai thác bitcoin ( BTC ) đã qua sử dụng từ một bên giấu tên đang cố gắng buôn lậu các thiết bị này vào nước này. Các báo cáo địa phương cho biết các máy cũ sẽ được xử lý theo quy định của địa phương.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, những kẻ bị cáo buộc buôn lậu đã sử dụng thông tin sai lệch trong các tài liệu xuất khẩu của họ. Tuy nhiên, khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lô hàng không có nguyên liệu làm giày như đã nêu trong “chứng từ xuất khẩu”, báo cáo cho biết. Thay vào đó, lô hàng bao gồm những gì một số báo cáo nói là các máy khai thác ASIC cũ.

Vụ bắt giữ thiết bị khai thác mới nhất này của nhà chức trách Trung Quốc diễn ra khi quốc gia này tiếp tục đàn áp những người khai thác bitcoin. Cuộc đàn áp đã khiến Trung Quốc từ bỏ vị thế là quốc gia khai thác bitcoin số một thế giới. Cũng theo báo cáo của Bitcoin.com News, cuộc đàn áp cũng đã thúc đẩy các hoạt động khai thác tiền điện tử ở các quốc gia láng giềng của Trung Quốc như Thái Lan và Kazakhstan.

Điều chỉnh các hoạt động khai thác

Trong khi đó, thông báo về việc Hải quan Hoàng Phố thu giữ ASIC Antminers cũ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một cơ quan quản lý khác của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Sơn Đông (SDRC), thông báo phát hành một tài liệu có tiêu đề “Báo cáo về việc chỉnh sửa các hoạt động khai thác tiền ảo”.

Theo trang web 8btc có trụ sở tại Trung Quốc , cơ quan quản lý, thông qua tài liệu này đã thông báo về việc bắt đầu giám sát các đường dây điện thoại để “chấn chỉnh” các hoạt động khai thác tiền điện tử ở cấp tỉnh và thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here