Cảnh sát Vương quốc Anh trả lại 5,4 triệu đô la cho các nạn nhân gian lận tiền điện tử

0

Cảnh sát Vương quốc Anh đã trả lại hơn 5,4 triệu đô la cho các nạn nhân của một vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế. Cảnh sát nói rằng gần 10 triệu đô la nữa sẽ được trả lại cho các nạn nhân. Cho đến nay, đã có thêm 127 người nộp đơn yêu cầu thu hồi các khoản đầu tư của họ.

Cảnh sát trả lại tiền cho các nạn nhân lừa đảo tiền điện tử

Cảnh sát Greater Manchester của Vương quốc Anh (GMP) hôm thứ Sáu thông báo rằng khoảng 5,4 triệu đô la trong số tiền bị thu giữ từ một vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế do các nhân viên cảnh sát của họ gây ra vào tháng 7 năm ngoái đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp. Thông báo chi tiết:

Hơn bốn triệu bảng Anh đã được trả lại cho 23 nạn nhân đã được xác minh và 127 yêu cầu khác được báo cáo hiện đang được các cảnh sát điều tra cùng với các đối tác trong cơ quan thực thi pháp luật quốc tế trên toàn cầu.

Cảnh sát lưu ý, “bảy triệu bảng nữa sẽ được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp.” Tuy nhiên, thông báo không nói rõ liệu các nạn nhân sẽ nhận được tiền điện tử hay tiền pháp định từ cảnh sát.

“Một số tiền 22,25 triệu đô la (tương đương hơn 16 triệu bảng Anh) đã bị các sĩ quan chuyên môn từ Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester thu giữ vào tháng 7 năm 2021, sau khi tình báo dẫn đến việc phát hiện ra các thanh USB chứa một lượng lớn Ethereum,” cảnh sát chi tiết , thêm:

Tổng cộng có 150 nạn nhân từ khắp nơi trên thế giới đã liên lạc với các sĩ quan trong đơn vị.

Cảnh sát giải thích, các nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Anh, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông đã gửi tiền, bao gồm cả tiết kiệm nhân thọ, vào những gì họ nghĩ là một dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến sử dụng Binance Smart Chain. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo sau đó đã đóng cửa trang web của chương trình và chuyển tiền vào tài khoản của chính chúng.

Một nam 23 tuổi và một nữ 25 tuổi đã bị bắt vì tội lừa đảo và rửa tiền, nhưng đã được thả để điều tra trong khi chờ các cuộc điều tra thêm.

Chánh Thanh tra Thám tử Joe Harrop từ Đơn vị Tội phạm Mạng và Kinh tế của GMP đã cho biết:

Các dịch vụ tiết kiệm và giao dịch tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, với các dự án cung cấp ưu đãi cho mọi người đầu tư số tiền đáng kể, cung cấp các mã thông báo sau đó có thể được bán để thu lợi nhuận.

Tuy nhiên, ông cảnh báo: “Bất kỳ ai tham gia vào các dịch vụ giao dịch và tiền điện tử này đều được khuyến nghị phải hết sức thận trọng và nghiên cứu rất nhiều vì vẫn có những rủi ro rất lớn… Nếu điều đó có vẻ quá tốt là đúng thì có lẽ là như vậy”.

Harrop lưu ý: “Chúng tôi tin rằng có thể vẫn còn những nạn nhân từ khắp nơi trên thế giới đang nợ một số tiền mà chúng tôi đã đồn đại nửa năm trước.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here