Amazon và Anthropic hợp tác để phát triển AI sáng tạo

0
  • Anthropic đã công bố hợp tác với Amazon để sử dụng dịch vụ web của mình cho các hoạt động trong tương lai.
  • Cả hai công ty đều có kế hoạch đẩy nhanh sự phát triển các mô hình nền tảng tương lai của Anthropic.
  • Anthropic sẽ sử dụng chip AWS Trainium và Inferentia để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình nền tảng trong tương lai của mình.

Anthropic, một công ty nghiên cứu và an toàn trí tuệ nhân tạo (AI) , đã công bố hợp tác với Amazon để sử dụng dịch vụ web (AWS) của Amazon cho các hoạt động trong tương lai. Vào thứ Hai, ngày 25 tháng 9, công ty AI tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Amazon để đẩy nhanh quá trình phát triển các mô hình nền tảng trong tương lai và cung cấp chúng rộng rãi cho khách hàng AWS.

Theo thông cáo báo chí , Anthropic sẽ sử dụng chip AWS Trainium và Inferentia để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình nền tảng trong tương lai của mình. Điều đó sẽ cho phép công ty AI được hưởng lợi từ giá cả, hiệu suất, quy mô và tính bảo mật của AWS. Sự hợp tác này cũng sẽ giúp AWS đủ điều kiện trở thành nhà cung cấp đám mây chính của Anthropic cho các khối lượng công việc quan trọng, bao gồm an toàn, nghiên cứu và phát triển mô hình nền tảng trong tương lai.

Cam kết từ Amazon bao gồm khoản đầu tư 4 tỷ USD vào Anthropic, điều này sẽ giúp nhà cung cấp dịch vụ đám mây này có được vị trí sở hữu thiểu số trong công ty AI. Sự hợp tác này cũng sẽ cho phép các nhà phát triển và kỹ sư của Amazon xây dựng trên các mô hình Anthropic thông qua Amazon Bedrock và kết hợp các khả năng AI tổng hợp vào công việc của họ.

Giám đốc điều hành của Amazon, Andy Jassy, ​​cho biết tổ chức của ông vô cùng tôn trọng đội ngũ và mô hình nền tảng của Anthropic. Ông lưu ý rằng sự hợp tác sẽ cho phép họ cải thiện trải nghiệm của nhiều khách hàng, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Dario Amodei, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Anthropic, bày tỏ sự phấn khích trước mối quan hệ hợp tác mới được phát triển. Theo ông, tỷ lệ sử dụng Claude tự nhiên của khách hàng AWS đã gia tăng đáng kể kể từ khi họ công bố hỗ trợ cho Amazon Bedrock vào tháng 4. Giám đốc điều hành Anthropic tin rằng bằng cách mở rộng đáng kể quan hệ đối tác, cả hai bên có thể mở ra những khả năng mới cho các tổ chức thuộc mọi quy mô.

Anthropic là khách hàng của AWS từ năm 2021. Theo thông cáo báo chí, sự liên kết của Anthropic với Amazon đã tác động đáng kể đến sự phát triển của công ty. Kể từ năm 2021, nhà cung cấp AI đã phát triển thành công ty dẫn đầu ngành, bao gồm cả việc ủng hộ việc triển khai AI có trách nhiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here