Tether thay đổi các điều khoản ở Singapore, cấm cổ đông địa phương

0
  • Tether đã sửa đổi các điều khoản dịch vụ của mình, cấm cư dân Singapore nắm giữ cổ phần trong giao dịch USDT.
  • Julian Hosp, Giám đốc điều hành của Cake DeFi, đã tiết lộ một email từ Tether nêu rõ sự thay đổi chính sách.
  • Một số suy đoán rằng điều này có thể liên quan đến vụ rửa tiền gần đây ở Singapore.

Tether được cho là đã cập nhật các điều khoản dịch vụ của mình tại Singapore, trong đó bao gồm việc cấm các cổ đông cư trú tại Singapore đổi USDT lấy USD. Giám đốc điều hành của Cake DeFi đã chia sẻ một email hiển thị bản cập nhật.

Julian Hosp, Giám đốc điều hành của Cake DeFi, một giao thức tài chính, đã chia sẻ email mà anh ấy nhận được từ Tether có nội dung:

Tether đã thay đổi các điều khoản dịch vụ của mình để hạn chế các tiêu chuẩn đưa vào. Các công ty được kiểm soát bởi các tổ chức, giám đốc và cổ đông khác cư trú tại Singapore không còn được phép là khách hàng của Tether.

Hơn nữa, email nói thêm rằng Cake DeFi được kiểm soát bởi một công ty khác có trụ sở tại Singapore, điều này dẫn đến việc hạn chế xác minh tài khoản. Email còn nêu rõ thêm rằng “bạn sẽ không được phép phát hành hoặc đổi quà khỏi nền tảng”.

Hosp bày tỏ sự thất vọng của mình đối với X (trước đây là Twitter) và nói: “Tôi đã hứa sẽ cố gắng đúc/đổi USDT bằng Bake, và ban đầu mọi chuyện có vẻ ổn, nhưng đột nhiên có email bên dưới.” Bake là ngành bán lẻ của Cake DeFi, có trụ sở chính và đăng ký tại Singapore.

 

Wu Blockchain, một phóng viên về tiền điện tử, đã chia sẻ tin tức này và nói thêm: “Không rõ liệu nó có liên quan đến vụ rửa tiền gần đây ở Singapore hay không”. Một người dùng X khác chia sẻ : “Một tháng sau vụ rửa tiền lớn ở Singapore, Tether hạn chế khách hàng ở Singapore”.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2023, Cảnh sát Singapore đã bắt giữ 10 người nước ngoài bị tình nghi rửa tiền . Đây được coi là vụ rửa tiền lớn nhất Singapore khi cảnh sát đã tịch thu số tài sản trị giá 1,76 tỷ USD, bao gồm cả tiền điện tử.

Các nghi phạm bị cáo buộc rửa tiền từ các hoạt động tội phạm ở nước ngoài, bao gồm lừa đảo và đánh bạc trực tuyến. Tài sản này là sự kết hợp của tiền mặt, 68 thỏi vàng, tiền điện tử, hơn 110 tài sản và 62 phương tiện.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here