Vương quốc Anh thu giữ NFT đầu tiên trong vụ lừa đảo trị giá 2 triệu đô la – Bắt giữ 3 người

0

Của Vương quốc Anh. HM Revenue & Customs (HMRC) đã thu giữ mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên. Các nhà chức trách Anh cũng đã thu giữ một số tiền điện tử và bắt giữ ba người trong một vụ lừa đảo liên quan đến 250 công ty bị cáo buộc là giả mạo. “Việc thu giữ mã thông báo không thể thay thế đầu tiên của chúng tôi là lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để giấu tiền khỏi HMRC.”

NFT và tài sản tiền điện tử bị Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ

HM Revenue & Customs (HMRC) của Anh hôm thứ Hai cho biết họ đã thu giữ ba mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử trị giá khoảng 5.000 bảng Anh trong một cuộc điều tra gian lận đang diễn ra. Ba người cũng đã bị bắt.

Cơ quan thuế, thanh toán và hải quan của Vương quốc Anh cho biết thêm rằng đây là vụ thu giữ NFT đầu tiên của HMRC. Các NFT nghệ thuật kỹ thuật số bị thu giữ chưa được thẩm định.

Vụ án gian lận hoàn trả thuế giá trị gia tăng (VAT) đang diễn ra liên quan đến 250 công ty bị cáo buộc giả mạo bị cáo buộc lừa đảo kho tài chính 1,4 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD).

Các nghi phạm bị cáo buộc đã cố gắng đòi lại số thuế VAT nhiều hơn số tiền họ nợ. HMRC cho biết họ đã sử dụng “các phương pháp tinh vi” để che giấu danh tính của mình, bao gồm sử dụng ID bị đánh cắp, địa chỉ giả, điện thoại di động chưa đăng ký trả trước, mạng riêng ảo (VPN) và hóa đơn giả. Họ giả vờ tham gia vào các hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Nick Sharp, Phó giám đốc Tội phạm Kinh tế thuộc Cơ quan Điều tra Gian lận của HMRC, nhận xét:

Việc thu giữ mã thông báo không thể thay thế đầu tiên của chúng tôi là lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để giấu tiền khỏi HMRC.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ mới để đảm bảo chúng tôi bắt kịp với cách bọn tội phạm và những kẻ trốn tránh tìm cách che giấu tài sản của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here