Việc bơm thanh khoản của Fed làm giảm lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ, nhưng không làm giảm giá Bitcoin

0

Sự không chắc chắn về quy định và các hành động thực thi gần đây được thực hiện đối với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn làm giảm khả năng Bitcoin phá vỡ trên 30.000 đô la trong thời gian ngắn, nhưng các nhà đầu tư vẫn lạc quan.

Bitcoin

Theo Jim Bianco, nhà phân tích vĩ mô tại Bianco Research, đây là lần thứ 16 kể từ năm 1948, mức này đạt đến mức thấp như vậy và trong 75% trường hợp đó, một cuộc suy thoái xảy ra sau đó.

Hãy xem xét các số liệu phái sinh Bitcoin để xác định vị thế thị trường hiện tại của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các nhà giao dịch phái sinh bitcoin đã không bỏ cuộc theo FUD

Hợp đồng tương lai hàng quý của bitcoin rất phổ biến đối với cá voi và bàn chênh lệch giá, thường giao dịch ở mức cao hơn một chút so với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu thêm tiền để trì hoãn việc thanh toán trong một thời gian dài hơn.

Do đó, các hợp đồng tương lai trên các thị trường lành mạnh sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 10% — một tình huống được gọi là contango, không chỉ có ở thị trường tiền điện tử.

 

có thể đã thể hiện sức mạnh sau khi bảo vệ thành công mức hỗ trợ 28.000 đô la giữa những tin đồn vô căn cứ về Binance , nhưng một sự phát triển thú vị cần lưu ý là BTC đang trở nên ít tương quan hơn với các thị trường truyền thống sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định cung cấp thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng. 

Sự thay đổi thái độ này từ ngân hàng trung ương đã gây ra sự thay đổi trong quỹ đạo của Kho bạc Hoa Kỳ khi các nhà giao dịch tìm nơi ẩn náu khỏi áp lực lạm phát đi lên. Bitcoin dường như không liên quan đến chuyển động và giá của nó đã dao động quanh mức 28.000 đô la trong tuần qua.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu 5 năm giảm xuống 3,50% vào ngày 3 tháng 4, giảm từ mức 3,70% trong tuần trước. Nhu cầu cao hơn đối với các công cụ nợ làm giảm khả năng chi trả, dẫn đến năng suất thấp hơn. Khoản vay chưa thanh toán trị giá 152,6 tỷ đô la từ chương trình cho vay hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là yếu tố thúc đẩy.

Sự thiếu tin tưởng của công chúng đối với các ngân hàng cũng khiến họ phải xem xét lại Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang  là gì và Fed không còn kiểm soát quỹ đạo lạm phát như thế nào. Câu hỏi liệu Bitcoin có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy trong thời kỳ khủng hoảng hay không vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng mức tăng 70% từ đầu năm đến nay chắc chắn chứng minh một điểm.

Các nhà đầu tư đang giảm vị thế tiền mặt của họ

Theo dữ liệu từ Bank of America, tổng tài sản của các quỹ thị trường tiền tệ ở Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục 5,1 nghìn tỷ USD. Các công cụ này đầu tư vào chứng khoán nợ ngắn hạn như trái phiếu kho bạc Mỹ, chứng chỉ tiền gửi và giấy thương mại. Hơn nữa, nhà quản lý và phân tích quỹ Genevieve Roch-Decter tuyên bố rằng các nhà đầu tư đã rút 1 nghìn tỷ đô la từ các ngân hàng vì các quỹ thị trường tiền tệ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều.

Mặc dù các nhà đầu tư Bitcoin coi tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn trước lạm phát, nhưng suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ, dẫn đến giảm phát. Rủi ro tăng lên đáng kể sau khi dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng ISM tháng 3 của Hoa Kỳ được công bố. Ở mức 46,3, chỉ báo đạt mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 47,5, cho thấy sự co lại.

Kể từ ngày 30 tháng 3, phí bảo hiểm tương lai Bitcoin đã lơ lửng gần ngưỡng từ trung tính đến giảm, cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không sẵn sàng chuyển sang xu hướng tăng giá mặc dù giá BTC vẫn ở mức gần 28.000 đô la.

Việc không có nhu cầu đối với các vị thế dài đòn bẩy không phải lúc nào cũng có nghĩa là giá giảm. Do đó, các nhà giao dịch nên điều tra các thị trường quyền chọn của Bitcoin để tìm hiểu cách cá voi và các nhà tạo lập thị trường đánh giá khả năng biến động giá trong tương lai.

Độ lệch delta 25% cho biết khi nào các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá tính phí quá cao để bảo vệ ngược lại hoặc giảm giá. Trong các thị trường giá xuống, các nhà giao dịch quyền chọn tăng khả năng giảm giá của họ, khiến chỉ báo sai lệch tăng lên trên 8%. Mặt khác, các thị trường tăng giá có xu hướng đẩy chỉ số sai lệch xuống dưới -8%, cho thấy rằng các quyền chọn bán giảm giá đang có ít nhu cầu hơn.

Tỷ lệ sai lệch 25% hiện ở mức -5 vì các quyền chọn bán bảo vệ đang được giao dịch rẻ hơn một chút so với các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá. Đó là một chỉ báo tăng giá, do FUD gần đây được tạo ra sau khi  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai kiện Binance vào ngày 27 tháng 3. Cơ quan quản lý cáo buộc rằng Binance và CZ đã vi phạm luật tuân thủ quy định và luật phái sinh khi cung cấp giao dịch cho khách hàng Hoa Kỳ mà không đăng ký với cơ quan quản lý thị trường.

Cho đến nay, Bitcoin đã duy trì tốt khi lĩnh vực nướng bánh buộc Fed phải đảo ngược chính sách thắt chặt tín dụng của mình. Tuy nhiên, miễn là sự không chắc chắn về quy định xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, Bitcoin khó có thể vượt qua mức 30.000 đô la.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here