SEC đạt được ‘thỏa thuận về nguyên tắc’ để giải quyết trường hợp giao dịch nội gián của người quản lý sản phẩm Coinbase

0

Cả Ishan và Nikhil Wahi đều nhận tội giao dịch nội gián hình sự sau khi bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ vào tháng 7 năm 2022.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang tiến hành giải quyết vụ kiện chống lại một cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global bị cáo buộc giao dịch nội gián.

Trong một hồ sơ nộp lên Tòa án Quận phía Tây của Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 4, SEC cho biết họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc” với Ishan Wahi. Cựu nhân viên của Coinbase – cùng với anh trai Nikhil Wahi và cộng sự Sameer Ramani – bị cáo buộc đã sử dụng thông tin bí mật mà anh ta có được từ sàn giao dịch tiền điện tử để kiếm lợi từ danh sách mã thông báo mới, với tổng trị giá hơn 1 triệu đô la.

“Bất kỳ giải pháp nào do nhân viên SEC đề xuất phải được xem xét trong SEC và được các Ủy viên của SEC phê duyệt trước khi có thể đệ trình lên Tòa án để phê duyệt, một quá trình có thể mất vài tuần,” hồ sơ cho biết.

Các nhà chức trách đã bắt giữ Ishan và Nikhil vào tháng 7 năm 2022 — được cho là đang cố gắng bay đến Ấn Độ — và cả hai anh em sau đó đều nhận tội giao dịch nội gián hình sự song song. Theo hồ sơ ngày 3 tháng 4, SEC đã tham gia vào “các cuộc thảo luận thiện chí” với Nikhil, người đã bị kết án 10 tháng tù vào tháng Giêng.

Vụ kiện chống lại anh em nhà Wahi là một trong những vụ đầu tiên liên quan đến giao dịch nội gián của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ trước khi các nền tảng bao gồm FTX và Celsius tuyên bố phá sản. Đơn khiếu nại ban đầu cáo buộc Ishan đã có quyền truy cập vào thông tin về việc niêm yết tiền điện tử trên các sàn giao dịch do Coinbase kiểm soát với tư cách là người quản lý sản phẩm từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022. Sau đó, anh ấy đã chuyển thông tin đó cho anh trai mình hoặc Ramami để đầu tư vào các mã thông báo trước vụ việc. Việc niêm yết trên Coinbase được cho là sẽ gây ra một đợt tăng giá.

Đáng chú ý trong bối cảnh SEC đàn áp tiền điện tử, vụ việc đã chứng kiến ​​​​cơ quan quản lý dán nhãn chín trong số các mã thông báo là “chứng khoán tài sản tiền điện tử” thuộc phạm vi quản lý của nó. SEC sau đó đã đưa ra một thông báo của Wells — cảnh báo về một hành động thực thi có thể xảy ra — cho chính Coinbase vào tháng Ba. Giám đốc pháp lý của sàn giao dịch Paul Grewal cho biết thông báo được đưa ra bất chấp nhiều cuộc thảo luận với đại diện của SEC.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here