Tron Now chỉ huy TVL lớn thứ ba trong Defi – Stablecoin USDD của mạng đối mặt với chủ nghĩa hoài nghi

0

Tuần này, blockchain Tron đã trở thành mạng lớn thứ ba về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (defi). Điều thú vị là 48,19% TVL được nắm giữ bởi giao thức defi Justlend, một ứng dụng tương tự như Anchor Protocol vì nó cung cấp hơn 20% APY cho các khoản tiền gửi USDD. Trong bối cảnh TVL của Tron đang tăng, stablecoin USDD của mạng lưới đã phải đối mặt với những người hoài nghi về những điểm tương đồng mà USDD nắm giữ với UST của Terra.

Tron giành được vị trí lớn thứ ba về tổng giá trị được khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung

Vào ngày 30 tháng 5 năm 2022, Tron đã trở thành blockchain defi lớn thứ ba về tổng giá trị bị khóa. Tại thời điểm viết bài, TVL của Tron tính bằng tiền mặt là 5,94 tỷ USD, thấp hơn TVL của Binance Smart Chain (BSC) và cao hơn TVL của Avalanche (AVAX).

Giữa sự sụp đổ của Terra LUNA và UST , vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, TVL của Tron là 3,97 tỷ đô la và blockchain được xếp hạng thứ năm về kích thước TVL theo chuỗi. Vào ngày hôm đó, TVL của Tron đã giảm 16,16% so với ngày 5 tháng 5, nhưng sau khi tình trạng thất bại Terra lắng xuống, Tron đã giành được vị trí thứ ba về TVL trong defi.

Tron Now chỉ huy TVL lớn thứ ba trong Defi - Stablecoin USDD của mạng đối mặt với chủ nghĩa hoài nghi
Tổng giá trị bị khóa trên mạng blockchain Tron vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.

Trong tháng này, TVL defi của Tron đã tăng 45,22% và trong bảy ngày qua, vì nó đã tăng 13,73%. TVL của Tron bị chi phối bởi một giao thức defi gọi là Justlend, vì 48,19% tổng số của Tron được giữ trong defi được lưu trữ trên ứng dụng Justlend . Justlend có tổng giá trị 2,86 tỷ đô la bị khóa và nó đã tăng rất nhiều kể từ ngày 21 tháng 5.

1,08 tỷ đô la đã được thêm vào Justlend kể từ ngày 21 tháng 5, khi TVL của giao thức tăng 58% kể từ đó. Hơn nữa, Justlend đã được kiểm toán bởi công ty bảo mật blockchain Certik. Tương tự như Anchor, tiền gửi USDD trên Justlend cung cấp 23,55% APY tại thời điểm viết bài.

Các ứng dụng defi đáng chú ý khác trên Tron, về số dư TVL, bao gồm Juststables và Sunswap. Juststables có số dư TVL là 1,41 tỷ USD và Sunswap có tổng giá trị bị khóa dưới một tỷ. USDD cũng đã quản lý để trở thành stablecoin lớn thứ chín trong số tất cả các mã thông báo cố định đang tồn tại.

Định giá thị trường của stablecoin Tron ngày hôm nay là 603 triệu đô la và nó đã đạt 179,6 triệu đô la trong khối lượng giao dịch toàn cầu trong 24 giờ. Thống kê từ Cryptocompare chỉ ra rằng USDT và USDC là hai cặp giao dịch hàng đầu của USDD. Đồng ổn định thuật toán mới của Tron USDD và APY trên Justlend được cho là giống với các sản phẩm từng được cung cấp bởi Do Kwon , Terraform Labs (TFL) và nhóm Anchor.

Đồng Stablecoin USDD của Tron vấp phải nhiều chỉ trích và hoài nghi

Một số nhà phê bình đã nói rằng “USDD chắc chắn sẽ thất bại,” và có nhiều lời chỉ trích về việc dự án quá giống với UST. Nhà khoa học dữ liệu Bennett Tomlin đã đi xa hơn khi nói rằng USDD không phải là một khái niệm mã thông báo fiat-pegged thuật toán.

Tomlin cho biết: “Theo như tôi có thể nói thì USDD không phải là một stablecoin thuật toán “Tương tác duy nhất mà các thành viên TRD có thể làm là đốt TRX để lấy USDD. Tôi thấy không có hợp đồng nào đi theo hướng khác và không có thuật toán nào điều chỉnh cả hai cơ chế, ngoại trừ việc đào tiền phụ thuộc vào giá kỳ diệu của TRX . ” Tomlin đã thêm :

Giống như về mặt danh nghĩa, thuật toán trong Terra là cơ chế nạp đầy AMM trong mô-đun thị trường (họ đã nói dối về điều này rất nhiều). Điều này dường như không có một thuật toán nào cả.

Bất chấp những lời chỉ trích và đồn đoán, Tron đã trở thành ứng cử viên hàng đầu trong thế giới tài chính phi tập trung. Hơn nữa, mã thông báo gốc tron ( TRX ) của Tron đã cố gắng leo lên vị trí thứ 14 về giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong nền kinh tế tiền điện tử.

Tron Now chỉ huy TVL lớn thứ ba trong Defi - Stablecoin USDD của mạng đối mặt với chủ nghĩa hoài nghi

Điều này là do trong khi bitcoin ( BTC ), ethereum ( ETH ) và nhiều loại khác đã thua lỗ hàng tuần trong 9 tuần liên tiếp, thì Tron đã cố gắng ngăn chặn phần lớn sự tàn phá của thị trường. TRX tăng 14,7% trong hai tuần qua và 30,5% so với đô la Mỹ trong tháng trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here