Trò chơi Web3 và các dự án Metaverse Đã huy động được 748 triệu đô la trong tháng 8 (Báo cáo)

0

Theo một báo cáo của công ty thu thập và phân tích dữ liệu DappRadar, các trò chơi dựa trên Web3 và các dự án Metaverse đã huy động được 748 triệu đô la kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2022. Tháng trước, trung bình 847.000 Ví tiền hoạt động duy nhất (UAW) hàng ngày tương tác với các trò chơi blockchain, 11 giảm% so với tháng 7.

Một trong những trò chơi phổ biến nhất trong lĩnh vực này – Axie Infinity – đã vượt qua 4 tỷ đô la trong doanh thu NFT mọi thời đại, trong khi có khoảng 36.000 người bổ sung tham gia với tư cách là người chơi hàng ngày trong ba tháng qua.

‘Trò chơi Blockchain vẫn chưa mất đi bí ẩn của nó’

Bất chấp sự suy thoái thị trường đang diễn ra, các trò chơi dựa trên blockchain vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm. DappRadar tiết lộ rằng các công ty trong lĩnh vực đó và các dự án Metaverse đã phân phối khoảng 750 triệu đô la kể từ đầu tháng 8. Đó là mức tăng 135% so với tháng 7 nhưng vẫn giảm 16% so với số liệu của tháng 6.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất (200 triệu USD) đến từ Gabriel Leydon – Người sáng lập Machine Zone. Studio chơi game di động của anh ấy đứng sau Game of War và Mobile Strike.

Công ty đầu tư của Singapore – Temasek – đã dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất trị giá 100 triệu đô la cho Animoca Brands với mục đích tăng cường hơn nữa sự hiện diện của công ty trong lĩnh vực này.

Nền tảng mở rộng quy mô NFT của Úc – Immutable, vào tháng 6 đã huy động được 500 triệu đô la để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng trò chơi dựa trên blockchain và các công ty khởi nghiệp NFT, tin rằng dịch vụ Web3 sẽ trở thành một tính năng hàng đầu trong ngành tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Về phần mình, một công ty nổi tiếng khác trong lĩnh vực này – Axie Infinity – đã vượt quá 4 tỷ đô la doanh thu NFT mọi thời đại, trong khi Xterio đảm bảo một đợt gây quỹ 40 triệu đô la, sẽ được đầu tư vào các trò chơi Web3 trên điện thoại di động.

Tổng số tiền đầu tư vào các trò chơi blockchain vào năm 2021 là 4 tỷ đô la. Con số này đã bị vượt qua vào năm 2022 khi các khoản đầu tư hiện lên tới khoảng 7 tỷ đô la. Nếu tốc độ đó vẫn tiếp tục, kỳ vọng rằng con số sẽ tăng lên 10,2 tỷ USD vào cuối năm 2022.

“Số lượng đầu tư chứng tỏ rằng bất chấp những điều kiện đầy thách thức và không chắc chắn trong thị trường tài sản kỹ thuật số, các tổ chức đầu tư lớn vẫn lạc quan vào ngành GameFi,” DappRadar tuyên bố.

Sau đó, công ty phân tích lập luận rằng trò chơi blockchain vẫn là một lĩnh vực non trẻ với nhiều tiềm năng. Khu vực này “không ngừng phát triển và sáng tạo”, và những người là một phần của khu vực đó đều nhìn thấy những tiến bộ đó.

“Trò chơi Blockchain, sự bổ sung mới nhất cho một lĩnh vực vẫn còn non trẻ, vẫn chưa mất đi sự bí ẩn của nó. Nhiều người vẫn chưa biết về tầm quan trọng của nó và hệ sinh thái trò chơi luôn thay đổi cung cấp rất ít sự trợ giúp, ”báo cáo kết luận.

Nghiên cứu trước đây của DappRadar

Vào cuối tháng 7 năm nay, công ty đã xác định rằng các trò chơi blockchain và các dự án Metaverse dường như đang đối phó với mùa đông tiền điện tử tốt hơn nhiều so với các phân khúc ngành khác. Giám đốc điều hành của DappRadar – Skirmantas Januskas – đã nhận xét vào thời điểm đó:

“Chúng tôi nghĩ rằng trò chơi blockchain sẽ là chìa khóa quan trọng trong hai hoặc ba năm tới và sẽ mang lại ít nhất 100 triệu người dùng mới vào tiền điện tử vì một lý do đơn giản, họ kết nối NFT và DeFi. Với cả ba kết hợp, trò chơi blockchain, NFT và DeFi, bạn sẽ thấy điều gì đó thực sự mới mẻ và thú vị. ”

Báo cáo cho biết rằng các ví hoạt động duy nhất (UAW) đã giảm 7% trong quý 2 so với quý trước. Điều này chỉ ra rằng các cá nhân tiếp tục tương tác với các ứng dụng phi tập trung blockchain với tốc độ gần như tương tự như trước khi Terra sụp đổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here