NEAR đang tăng giá trước giai đoạn một của nâng cấp Sharding

0

Là một phần trong kế hoạch bốn bước của NEAR nhằm chia nhỏ mạng trong năm tới, giao thức sẽ giới thiệu 200 trình xác thực mới.

Giao thức NEAR lớp-1 vào thứ Hai đã bắt đầu một giai đoạn quan trọng của việc nâng cấp “sharding” nhằm tăng tốc độ xử lý của blockchain và giảm giá cho các nhà phân phối hy vọng tham gia vào cách mạng hoạt động.

NEAR, ra mắt vào năm 2019 với các kế hoạch chưa thực hiện để tăng tốc độ giao dịch bằng cách chia mạng lưới của mình thành các bộ xử lý song song (được gọi là sharding), đã khởi động Giai đoạn 1 hoặc vở kịch “Nightshade” được hỗ trợ bởi nhà đóng góp NEAR Pagoda. Giai đoạn này chứng kiến ​​sự ra đời của các “trình xác thực chỉ dành cho phân đoạn” chuyên nghiệp cung cấp cho cơ chế sharding nhưng dễ thiết lập hơn các nút đầy đủ.

Cùng với việc giảm 86% các yêu cầu về tài sản thế chấp đối với tất cả những người tham gia chuỗi bằng chứng cổ phần, những thay đổi tìm cách hạ thấp hoàn toàn rào cản gia nhập đối với các trình xác nhận NEAR và do đó tăng cường phân cấp.

“Mạng càng nhiều người dùng thì mạng càng phi tập trung hơn. Điều này cho phép khả năng tiếp tục bổ sung nhiều trình xác thực hơn khi có nhiều nhu cầu hơn đối với mạng lưới, ”đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin cho biết.

Trong một thông cáo báo chí, Pagoda đã ước tính rằng những thay đổi này có thể dẫn đến thêm 200 trình xác nhận tham gia vào mạng lưới 100 mạnh mẽ. Polosukhin tỏ ra cứng rắn hơn, khi nói trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk rằng GẦN “sẽ có từ 100 đến 300 trình xác thực đang hoạt động”. Bất chấp điều đó, Polosukhin tuyên bố các trình xác thực mới sẽ tăng cường phân cấp trên NEAR.

Sharding là một cơ chế nối chuỗi mà NEAR sử dụng để phát triển đầu ra của mạng. Theo Polosukhin, việc tách chuỗi thành các chuỗi nhỏ hơn giúp mạng xử lý các giao dịch hiệu quả hơn.

Kế hoạch chia nhỏ mạng của NEAR sẽ được thực hiện thông qua một chương trình gồm 4 bước có tên là Nightshade. Đầu năm nay, nó đã bắt đầu Giai đoạn 0 của việc phân tích mạng và sẽ hoàn thành các giai đoạn nâng cấp sắp tới vào năm 2023.

NEAR, lớp Proof-of-Stake 1, trong lịch sử đã được coi là mối đe dọa đối với Ethereum do các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn của nó. Tuy nhiên, sự hợp nhất sắp tới , sẽ đưa mạng từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work hiện tại sang Proof-of-Stake, đưa sự cạnh tranh trở lại ánh đèn sân khấu.

Polosukhin nói rằng mặc dù tầm nhìn của NEAR “phù hợp” với Ethereum kể từ khi chuỗi được phát triển vào năm 2018, nhưng nó vẫn chưa “phân phối về khả năng mở rộng”. Thông qua các nâng cấp mạnh mẽ, NEAR tìm cách tạo ra một mạng lưới hiệu quả, có thể mở rộng cho những người tương tác trong hệ sinh thái.
 

Polosukhin cho biết: “Tầm nhìn của NEAR là bạn không nên có thông lượng hạn chế. “Bạn sẽ có thể tiếp tục mở rộng nhu cầu bằng cách tăng thêm công suất.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here