Ngân hàng trung ương Na Uy sử dụng Ethereum để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

0

Ngân hàng trung ương Na Uy đã đạt được một cột mốc quan trọng trong nỗ lực tiền tệ kỹ thuật số, phát hành mã nguồn mở cho hộp cát tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của nước này (CBDC).

Có sẵn trên GitHub, hộp cát được thiết kế để cung cấp giao diện tương tác với mạng thử nghiệm, cho phép các chức năng như đúc, ghi và chuyển mã thông báo ERC-20, Nahmii, đối tác CBDC chính thức của Ngân hàng Norges cho biết trong một bài đăng trên blog.

Nahmii nhấn mạnh rằng phiên bản hiện tại của mã này không hỗ trợ ví Ethereum chính MetaMask theo thiết kế và chỉ những người dùng có thông tin xác thực phù hợp mới có thể truy cập riêng.

Ngoài việc triển khai các hợp đồng thông minh và kiểm soát truy cập thích hợp, hộp cát của Ngân hàng Norges bao gồm giao diện người dùng tùy chỉnh và các công cụ giám sát mạng như BlockScout và Grafana. Giao diện người dùng cũng hiển thị một bản tóm tắt có thể lọc được của các giao dịch trên mạng, Nahmii lưu ý.

Ngân hàng Norges đã lên Twitter vào thứ Sáu tuần trước để đề cập rằng cơ sở hạ tầng nguyên mẫu CBDC của Na Uy dựa trên công nghệ Ethereum.

Ngân hàng trung ương trước đây đã đề cập đến Ethereum trong một bài đăng trên blog liên quan đến CBDC vào tháng 5. Ngân hàng Norges tuyên bố rằng hệ thống tiền điện tử Ethereum dự kiến ​​sẽ cung cấp một “cơ sở hạ tầng cốt lõi” để phát hành, phân phối và tiêu hủy tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, còn được gọi là DSP. Ngân hàng cho biết: “Mẫu thử nghiệm sẽ được sử dụng để kiểm tra một số tính năng quan trọng của DSP.

Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Norges đã chính thức công bố kế hoạch tiến hành các cuộc thử nghiệm CBDC vào tháng 4 năm ngoái, với kỳ vọng tìm ra giải pháp CBDC ưa thích bằng cách thử nghiệm các thiết kế khác nhau trong thời gian hai năm.

Vào tháng 11 năm 2021, ngân hàng trung ương đã ban hành một tài liệu làm việc đề cập đến các thiết kế CBDC có thể có, bao gồm cả những thiết kế dựa trên blockchain như Ethereum, Bitcoin và Bitcoin SV. Ngân hàng Norges nhấn mạnh rằng khả năng tương tác là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi xem xét các giải pháp kỹ thuật khác nhau.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố một báo cáo chỉ ra rằng 97 quốc gia, hoặc hơn một nửa số ngân hàng trung ương toàn cầu, đang khám phá hoặc phát triển CBDC tính đến tháng 7 năm 2022. Mặt khác, chỉ có hai quốc gia đã khởi động đầy đủ các dự án CBDC cho đến nay IMF cho biết, bao gồm Nigeria và Bahamas.

Phát triển CBDC toàn cầu vào năm 2022. Nguồn: IMF

Vào tháng 9, IMF cho biết họ đã làm việc trong một dự án liên quan đến một nền tảng CBDC có thể tương thích kết nối nhiều CBDC toàn cầu và cho phép các giao dịch xuyên biên giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here