Top 3 dự án NFT trên Binance Smart Chain

0

Nhu cầu về token không thể thay thế (NFT) tiếp tục tăng trên Binance Smart Chain (BSC). Tốc độ và phí giao dịch thấp của blockchain này khiến công nghệ này ngày càng trở nên rất hấp dẫn đối với cả người dùng và những nhà phát triển.Trên BSC, các dự án như Battle Pets, PancakeSwap và BakerySwap đã đẩy xa hơn những giới hạn mà NFT có thể làm. Điểm chung của Battle Pets và BakerySwap là sự kết hợp tính năng sưu tầm và tính năng khóa các token để thu lợi từ Tài chính Phi tập trung (DeFi). PancakeSwap cũng đang thử nghiệm về NFT, trong đó kết hợp tính năng sưu tập, tiện ích tài chính và trò chơi.Chúng ta đã đi được một chặng đường dài kể từ trò chơi CryptoKitties và BSC là nơi mà các dự án có thể tận dụng hiệu suất cao với phí thấp để tạo ra sự đổi mới về NFT.

Giới thiệu

Có một lượng lớn NFT ngoài kia đang được dùng để mua và giao dịch, từ CryptoPunks của thế giới nghệ thuật cho việc sưu tầm các sinh vật trên Axie Infinity . Cho đến nay, hầu hết hoạt động này vẫn diễn ra trên Ethereum, nhưng hàng nghìn người dùng và dự án hiện tại đang chuyển sang Binance Smart Chain do hiệu suất cao và chi phí thấp.BSC có các dự án NFT mang tính đột phá, kể cả sàn giao dịch NFT, trò chơi và tài chính. Bây giờ, hãy đi sâu vào các Ứng dụng phi tập trung (DApps) hàng đầu và tìm hiểu tại sao chúng lại thành công như vậy trên BSC.

BakerySwap: NFT có thể dùng để sưu tập

Các chợ NFT luôn tồn tại để cho phép mọi người giao dịch tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm. Sau khi lưu trữ NFT trong một ví tương thích như Trust Wallet, việc đặt giá và đợi người mua đến cũng rất dễ dàng.Hầu hết các sàn giao dịch đều thân thiện với người dùng nhưng lại không đầu tư lắm vào việc phát triển các NFT thú vị. Trong khi đó BakerySwap lại làm mọi thứ hơi khác một chút.

Đúng như bạn mong đợi, các DApp giao dịch NFT có cả các tác phẩm nghệ thuật và cả những con linh thú sưu tập. Giá trị của chúng được định giá dựa trên tính quý hiểm và tiện ích có thể mang lại. Ví dụ, một con quái vật mạnh sẽ được bán với giá cao hơn một con yếu. Các tác phẩm nghệ thuật hiếm và đặt hàng riêng cũng có giá cao hơn nhiều. Dưới đây là một ví dụ về NFT nghệ thuật trên BakerySwap.

nft-1

Nếu bạn xem danh mục NFT trên BakerySwap một cách đầy đủ, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều NFT thú vị đang được cung cấp. Những token mang lại cho bạn nhiều thứ hơn là chỉ là quyền đối với hình ảnh PNG hoặc một bài hát.

Ngoài ra, BakerySwap còn cho phép tạo ra các Combo đồ ăn NFT Bakery . Những NFT dựa trên đồ ăn nhanh, hấp dẫn này không chỉ là vật phẩm sưu tầm được mà còn có thể được sử dụng làm công cụ để kiếm BAKE, token gốc của nền tảng. Mặc dù chúng được đính kèm bởi một bức tranh dễ thương, nhưng giá trị thực của chúng chính là lợi ích tài chính.

Mỗi combo NFT cung cấp khả năng staking và có thể được dùng để stake và kiếm token BAKE. Mỗi combo sẽ có sức mạnh staking khác nhau, và các sức mạnh này hoàn toàn được sắp đặt một cách ngẫu nhiên.Tóm lại, có ti tỉ thứ bạn có thể trải nghiệm tại  Siêu thị NFT , chứ không chỉ đơn thuần là một vài bức tranh có thể bán.

nft-2

Battle Pets: Một trò chơi NFT

Sự kết hợp giữa NFT và game là một trường hợp áp dụng NFT thường gặp. Ngay từ những ngày đầu CryptoKitties xuất hiện, trò chơi luôn là một trong những hướng ứng dụng thành công nhất của NFT. BSC tự hào có một lượng lớn các sinh vật NFT ngộ nghĩnh mà bạn có thể dùng để làm nhiều việc – chứ không chỉ là giao dịch và đem chúng đi chiến đấu.Battle Pets cung cấp trải nghiệm cho người dùng theo phong cách pokemon, với các con vật NFT có thể giao dịch. Đó là một công thức đã được thử nghiệm, nhưng có thêm các yếu tố tài chính và trò chơi.

nft-3

Battle Pets bắt đầu phá vỡ khuôn mẫu khi chúng ta tiếp cận với cơ chế chiến đấu của nó. Tính năng Giải Đấu và Vây Đánh liên quan trực tiếp đến việc đặt cược NFT để nhận phần thưởng FRUIT – một trong những đồng tiền mã hóa gốc của trò chơi này.

Bạn cũng có thể rèn vũ khí để tăng sức đặt cược, mang lại nhiều lợi ích tài chính cho bạn hơn là chỉ leo rank trong trò chơi.

nft-4

Việc bán vũ khí đã được rèn và vật nuôi của bạn trên các chợ NFT như BakerySwap rất đơn giản, việc cải tiến các NFT cũng có thể được thực hiện. Những NFT này có thể quy đổi với một số lượng token nhất định. Tuy vậy, điều bạn phải làm là tiêu hủy vật phẩm trong quá trình này.

PancakeSwap: NFT tài chính

Nền tảng DeFi trên Binance Smart Chain có một phần thành công là nhờ vào việc triển khai NFT một cách thông minh. Các NFT với xu hướng tài chính thay vì sưu tập thuần túy hay sưu tập sáng tạo hiện đang thúc đẩy doanh số của NFT.Dự án DeFi với chủ đề thỏ và cũng là dự án đáng yêu nhất của BSC là PancakeSwap đã tạo ra một chuỗi các nhân vật NFT riêng để người dùng có thể thu thập. Mỗi con thỏ có thể đổi ra một số CAKE nhất định. CAKE cũng chính là token gốc của dự án. Tương tự như các tài sản có thể giao dịch khác, các nhà sưu tập có thể dự đoán về giá trị của những NFT này, tương tự như biến động của giá CAKE.

nft-5

Như đã đề cập, các tác phẩm sưu tầm trên BSC đang trưởng thành về giá trị đầu tư và giá trị nghệ thuật. Nếu bạn đã từng tham gia xổ số PancakeSwap, trên thực tế, vé số của bạn cũng là BEP-721 NFT.

Người dùng mua vé số của họ bằng CAKE được gộp chung lại làm quỹ giải thưởng. Mỗi vé NFT chứa bốn số và bốn số này cần khớp với kết quả rút thăm theo đúng thứ tự. Một phần của quỹ giải thưởng được đốt, phần còn lại được chia cho những người chiến thắng. Đó là một ví dụ hoàn hảo về việc NFT không chỉ là vật phẩm sưu tầm.

nft-6

Tại sao nên chọn Binance Smart Chain cho NFT?

Có rất nhiều dự án đã sử dụng, tạo và giao dịch NFT trên BSC hơn là Ethereum. Khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp của mạng làm cho BSC trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn so với các blockchain khác. Các nhà phát triển cũng có thể dễ dàng chuyển vật phẩm qua DApp của họ được tạo trên Ethereum, vì BSC tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).Từ góc độ người dùng, việc mua và bán NFT sử dụng BSC có giá cả phải chăng hơn. Phí giao dịch Ethereum cao làm cho giao dịch NFT trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư và nhà sưu tập nhỏ.

Tổng kết

Trong những tháng vừa qua, có rất nhiều sự phát triển và đổi mới trong thế giới token không thể thay thế và hợp đồng thông minh, đặc biệt là trên Binance Smart Chain và chuỗi Ethereum. Ngày nay, khả năng ứng dụng của NFT đã được mở rộng và không chỉ dừng lại ở nghệ thuật kỹ thuật số và quyền sở hữu.

Binance Smart Chain đang góp phần phát triển hệ sinh thái NFT bởi tốc độ và chi phí thấp của mình. Nếu bạn muốn tham gia vào làn sóng NFT mới này hoặc chỉ đơn giản là kinh doanh các vật phẩm sưu tầm, bạn có thể tìm thấy tất cả trên Binance Smart Chain.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here