[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửTòa án Nigeria mở đường cho việc triển khai CBDC, đề nghị...

Tòa án Nigeria mở đường cho việc triển khai CBDC, đề nghị ‘Nguyên đơn có thể được bồi thường đầy đủ’

Tòa án cấp cao Nigeria đang chủ trì vụ kiện vi phạm nhãn hiệu e-naira chống lại Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), đã ra phán quyết rằng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) “có thể tiến hành xem xét lợi ích quốc gia”. Phán quyết xóa bỏ một rào cản pháp lý quan trọng đối với việc CBN chưa được tung ra tiền kỹ thuật số.

CBN bị cáo buộc vi phạm nhãn hiệu

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, công ty Nigeria Enaira Payments Solution đã đệ đơn kiện vi phạm nhãn hiệu chống lại ngân hàng trung ương vì việc sử dụng thuật ngữ “e-naira”. Các luật sư của công ty đã lập luận rằng kế hoạch sử dụng thuật ngữ e-naira của CBN gây ra một mối đe dọa và sẽ là một hành vi cố ý vi phạm.

Tuy nhiên, trong một phán quyết được đưa ra chỉ vài ngày sau khi người phát ngôn của CBN thông báo hoãn ra mắt CBDC, thẩm phán của Tòa án Tối cao, Đài Loan, Đài Loan, Đài Loan, được cho là đã biện minh cho quyết định này bằng cách đề nghị “nguyên đơn có thể được bồi thường thỏa đáng.” Các bên trong vụ kiện dự kiến sẽ trở lại tòa án vào ngày 11 tháng 10.

Lý do hoãn lại

Khi CBN thông báo hoãn vụ phóng e-naira, giới quan sát đã nhanh chóng suy đoán rằng điều này có liên quan đến vụ kiện. Tuy nhiên, một báo cáo của Nairametrics đã chỉ ra rằng sự gia tăng liên tục của lưu lượng truy cập vào trang web là lý do thực sự của việc trì hoãn. Theo báo cáo, sự gia tăng lưu lượng truy cập này đã thuyết phục CBN rằng họ phải thực hiện “đánh giá lại hệ thống cung cấp năng lượng cho tiền kỹ thuật số” trước khi triển khai.

Tuy nhiên, báo cáo không nêu rõ khi nào ngân hàng trung ương dự kiến kết thúc đánh giá lại hoặc ngày ra mắt e-naira mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật