Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc giảm 60% trong sáu tháng qua – Các nhà đầu tư có chuẩn bị di chuyển không?

0

Quy mô của thị trường tiền điện tử Hàn Quốc đã thu hẹp 60% trong sáu tháng qua khi các nhà đầu tư bán lẻ tại quốc gia quan tâm đến tiền điện tử cắt giảm chi tiêu tiền điện tử của họ. Nhưng có một gợi ý rằng một số nhà giao dịch trong nước vẫn đang nhúng chân vào dòng nước đầy biến động của thị trường, trong khi những người khác dường như đang sẵn sàng cho những động thái quan trọng hơn.

Hanguk Kyungjae đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc hiện trị giá 16,1 tỷ đô la – giảm từ gần 39 tỷ đô la chỉ nửa năm trước. Dữ liệu được tổng hợp bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) theo quy định.

Các giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử cũng giảm đáng kinh ngạc 98%, cho thấy hoạt động giao dịch giảm mạnh, với các giao dịch từ tiền pháp định thành tiền điện tử / tiền điện tử thành tiền pháp định giảm 58%.

Và trong khi các nhà đầu tư kiếm được “lợi nhuận” trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la từ các hoạt động giao dịch tiền điện tử của họ trong nửa cuối năm 2021, con số đó đã giảm xuống dưới 450 triệu đô la trong sáu tháng qua.

‘Kiến’ Nhà đầu tư Sẵn sàng Di chuyển Thị trường?

Nhưng mặc dù dữ liệu có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ – được gọi là “con kiến” trong giới thương mại Hàn Quốc – đã rời bỏ bức tranh, có vẻ như họ vẫn chưa sẵn sàng quay lưng lại với thị trường.

Dữ liệu của FSC, tổng hợp số liệu thống kê từ các sàn giao dịch trong nước, cho thấy số lượng người mở ví tiền điện tử thích tài khoản ngân hàng tăng mạnh trong vài tháng qua. Kể từ cuối năm 2021, con số này đã tăng 24% – với khoảng 7 triệu tài khoản như vậy hiện đang tồn tại. Điều này có thể có nghĩa là một số người đang tìm kiếm một thời điểm cơ hội để lao vào tiền điện tử.

 

Và so sánh giá trao đổi dường như cho thấy rằng kim chi cao cấp vẫn còn sống và tốt, ngay cả khi nó cũng đã giảm kích thước. Dữ liệu tiền điện tử vào khoảng 11 giờ 10 UTC cho thấy giá trên các nền tảng của Hàn Quốc như Upbit và Bithumb vẫn cao hơn khoảng 0,2-0,3% so với giá trên các sàn giao dịch quốc tế như Binance.

Trong những đợt suy thoái thị trường trước đây , các nhà đầu tư “kiến” đã chọn cách thoát khỏi thị trường – dẫn đến sự gia tăng của “tiền thưởng kim chi”.

Cơ quan quản lý cho biết thêm rằng phần lớn người dùng trao đổi ở độ tuổi 30-39 và nam giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here