Binance phát triển tại Nhật Bản

0

Bloomberg đưa tin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang tìm kiếm giấy phép để hoạt động tại Nhật Bản, bốn năm sau khi rời khỏi đất nước, Bloomberg  đưa tin , trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Động thái này diễn ra khi Nhật Bản muốn áp dụng các chính sách thân thiện hơn với web3 và cho thấy một cách tiếp cận thân thiện hơn với tiền điện tử. Ngoài ra, “tiềm năng tăng trưởng người dùng đáng kể” được coi là lý do chính đằng sau sự quan tâm mới của sàn giao dịch đối với đất nước mặt trời mọc.

Khi được hỏi về động thái này, người phát ngôn của Binance được trích dẫn nói rằng,

“Sẽ là không thích hợp nếu bình luận về bất kỳ cuộc trò chuyện nào với các cơ quan quản lý.”

Họ nói thêm rằng sàn giao dịch “cam kết làm việc với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách để định hình các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khuyến khích đổi mới và thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”.

Cơ  quan Dịch vụ Tài chính  (FSA), cơ quan quản lý thị trường tiền điện tử của Nhật Bản, từ chối bình luận.

Chuyển biến thủy triều tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch đã phải rời khỏi Nhật Bản vì nó không có giấy phép cần thiết để hoạt động. Chính xác hơn, vào năm 2018, Binance đã từ bỏ kế hoạch xây dựng cơ sở tại Nhật Bản, sau các yêu cầu từ cơ quan quản lý chứng khoán dẫn đến thông báo ngừng hoạt động tại quốc gia này mà không có giấy phép.

Trong khi đó, FSA gần đây đã đưa ra một loạt các khuyến nghị mới về chính sách quản lý tài chính, nói về tiền điện tử với một giọng điệu tích cực hơn nhiều so với gần đây.

Tin tức được đưa ra khi chính phủ Nhật Bản hướng tới lập trường ủng hộ ngành. Như  đã báo cáo trước đây , Thủ tướng Fumio Kishida đã phát biểu bằng những điều khoản sáng giá về Web3, thẻ metaverse  không thể thay thế ( NFT ), tất cả đều được ông cho là có sức mạnh thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản.

Kishida cũng đã nói về  ý định cải cách luật  quản lý cách đánh thuế tiền điện tử ở Nhật Bản – đặc biệt là trong trường hợp của các công ty phát hành tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, chỉ vài ngày trước, FSA đã đưa ra một cảnh báo mới cho Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA), cơ quan tự quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước, về việc triển khai toàn diện các quy tắc đi lại của FATF đối với tiền điện tử. Nó cũng chỉ trích JVCEA, nói rằng họ không hài lòng với tốc độ của tổ chức trong việc áp dụng các quy tắc chống rửa tiền (AML), cách tổ chức xử lý việc ra quyết định và giao tiếp cũng như cách tổ chức xử lý các trách nhiệm điều hành được ủy quyền.

Về phần mình, JVCEA cho biết họ đang nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn của FSA, nhưng họ vẫn phải đối mặt với những thách thức.

Với việc môi trường tiền điện tử trở nên thân thiện hơn ở Nhật Bản, các công ty nước ngoài khác cũng đang tìm cách tham gia vào thị trường tiền điện tử của mình và một số làm điều đó thông qua các thương vụ mua lại: ví dụ: vào đầu năm nay, Tập đoàn Amber đã mua lại  DeCurret Inc. , một sàn giao dịch tiền điện tử đã hoạt động trong lĩnh vực quốc gia kể từ năm 2018. 

Trong khi đó, trái ngược với động thái của Nhật Bản, các quốc gia khác gần đây đã có lập trường chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch, cũng như ngành công nghiệp nói chung. Binance cũng đã tìm thấy chính mình trên radar quản lý ở một số khu vực pháp lý, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo vào tháng 1, Reuters tuyên bố rằng, trong khi tuyên bố rằng họ hoan nghênh sự giám sát của các quy định, Binance đã hành động chống lại chính những cơ quan quản lý đó. Vào thời điểm đó, nó tuyên bố rằng sàn giao dịch này đã giữ lại thông tin từ các cơ quan quản lý, đã hành động chống lại các khuyến nghị của bộ phận tuân thủ của riêng mình và duy trì các cuộc kiểm tra AML yếu kém trên cơ sở khách hàng lớn của mình.

Binance đã phủ nhận các cáo buộc, nói rằng nó làm việc với các nhà chức trách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here