Thị trường quyền chọn bitcoin tiếp tục gửi tín hiệu tăng giá

0

Các thị trường quyền chọn bitcoin tiếp tục báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang dự đoán giá BTC sẽ tăng hơn nữa. Theo biểu đồ trên The Block, độ lệch delta 25% của Bitcoin được theo dõi rộng rãi vẫn ở trên mức 0 kể từ giữa tháng 1 và gần đây đạt mức cao nhất kể từ quý 4 năm 2021 ở mức gần 6,0.

Độ lệch tùy chọn đồng bằng 25% là một đại diện được theo dõi phổ biến về mức độ mà các bàn giao dịch tính phí cao hơn hoặc thấp hơn để bảo vệ ngược hoặc giảm giá thông qua các tùy chọn mua và bán mà họ đang bán cho các nhà đầu tư. Quyền chọn bán cung cấp cho nhà đầu tư quyền nhưng không bắt buộc phải bán tài sản ở mức giá định trước, trong khi quyền chọn mua cho nhà đầu tư quyền nhưng không bắt buộc phải mua tài sản ở mức giá định trước.

Tùy chọn đồng bằng 25% nghiêng trên 0 cho thấy rằng các bàn đang tính phí nhiều hơn cho các tùy chọn cuộc gọi tương đương so với quyền chọn đặt. Điều này ngụ ý rằng có nhu cầu quyền chọn mua cao hơn so với quyền chọn bán, điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu tăng giá vì các nhà đầu tư mong muốn có được sự bảo vệ chống lại (hoặc đặt cược) vào sự tăng giá.

Tỷ lệ đặt/gọi lãi suất mở cũng chỉ ra tâm lý BTC mạnh mẽ

Sự gia tăng bền vững về độ lệch tùy chọn delta 25% của Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã có một bước chuyển biến đáng kể để tốt hơn vào tháng Giêng. Một chỉ báo thị trường quyền chọn khác được gọi là Tỷ lệ đặt/gọi lãi suất mở cũng đang báo hiệu sự phục hồi về tâm lý.

Theo một biểu đồ trên Block, tỷ lệ giữa quyền chọn bán và quyền chọn bán BTC mở trên sàn giao dịch phái sinh Deribit cuối cùng ở mức 0,46, gần với mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2022. Nó tăng vọt lên tới 0,61 ngay sau sự sụp đổ của tiền điện tử FTX vào năm 2020. đầu tháng 11.

Các nhà đầu tư đặt cược rằng thị trường gấu đã kết thúc?

Các tín hiệu tăng giá liên quan đến loại biện pháp bảo vệ mà các nhà đầu tư đang yêu cầu trong thị trường quyền chọn Bitcoin bổ sung vào danh sách ngày càng nhiều lý do khiến các nhà đầu tư, nhà phân tích và nhà bình luận ngày càng có quan điểm rằng đợt phục hồi mới nhất của giá Bitcoin có thể không chỉ là một cái gọi là “ cuộc biểu tình của thị trường giá xuống”, như đã xảy ra hết lần này đến lần khác vào năm 2022, nhưng có thể là khởi đầu cho sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn.

Như đã đề cập trong một bài báo gần đây , sáu trong số tám chỉ số được các nhà phân tích tại nền tảng phân tích dữ liệu tiền điện tử Glassnode theo dõi để xác định thời điểm Bitcoin thoát khỏi thị trường giá xuống đang phát ra tín hiệu tăng giá và chỉ số thứ bảy cũng có khả năng sớm chuyển sang màu xanh lục.

Trong khi đó, những cơn gió ngược vĩ mô của năm 2022 dường như đang giảm bớt. Lạm phát của Mỹ đang nhanh chóng giảm xuống mức có thể chấp nhận được và với việc nền kinh tế Mỹ đang chững lại theo dữ liệu khảo sát và thu nhập doanh nghiệp gần đây,  đánh giá của thị trường trái phiếu  rằng Fed sẽ không thể thắt chặt lãi suất nhiều hơn nữa vào năm 2023 giống như cuộc gọi ngày càng chính xác.

Cho đến nay, câu chuyện kể này là động lực chính thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin vào năm 2023 và nhiều người cho rằng có thể hỗ trợ thêm cho giá của nó trong những tháng tới. Trong khi một số người tiếp tục coi bước tăng mới nhất cao hơn chỉ là một đợt phục hồi khác của thị trường giá xuống, các chỉ số được lưu ý ở trên trong bảng điều khiển của Glassnode cho thấy rằng bước tăng mới nhất này có thể là một điều gì đó hơn thế nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here