Mạng khai thác bitcoin đạt tỷ lệ băm kỷ lục mới trên 300 EH/s

0

Mạng khai thác bitcoin đạt tỷ lệ băm kỷ lục mới

Theo trang web theo dõi dữ liệu khai thác Bitcoin MiningPoolStats, tỷ lệ băm của Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới vào đầu tuần này. Theo trang web, mạng đã đạt mốc tính toán ba trăm triệu tỷ (300.000.000.000.000.000.000) giá trị băm mỗi giây (300 EH/s).

Tỷ lệ băm của Bitcoin được coi là đại diện cho sức mạnh xử lý được phân bổ để bảo vệ mạng Bitcoin bởi đội quân thợ mỏ của nó . Tỷ lệ băm tăng được xem là dấu hiệu của việc áp dụng mạng, cũng như mạng đang phát triển an toàn hơn.

Thành tích này đã được xác nhận riêng bởi công ty khai thác Bitcoin Braiins. Họ đã định nghĩa tỷ lệ băm của mạng thời gian thực là “tổng tỷ lệ băm của mạng ước tính dựa trên các giá trị tỷ lệ băm do API báo cáo cho tất cả các nhóm khai thác và các giá trị tỷ lệ băm ước tính dựa trên các khối được tìm thấy cho các công cụ khai thác và nhóm không báo cáo thời gian thực của họ tỷ lệ hỏng hóc”.

Một người dùng Twitter đã phản hồi bằng một cảnh báo rằng có thể không khôn ngoan nếu quá tin tưởng vào “tỷ lệ băm hàng ngày vì theo thống kê, nó không phải là đại diện thực sự của tỷ lệ băm”. “Tôi sẽ luôn xem xét tỷ lệ băm trong 7 ngày hoặc ít nhất là 3 ngày,” họ khuyến nghị. “Tuy nhiên – thật thú vị,” họ nói thêm, đề cập đến tỷ lệ băm đạt mức cao kỷ lục mới.

Mặc dù thường không được coi là một chỉ báo cho biết liệu Bitcoin có đang bước vào thị trường tăng giá hay không, nhưng tỷ lệ băm tăng là tin tức mà bất kỳ chủ sở hữu Bitcoin nào cũng muốn nghe, vì đó là bằng chứng về sức mạnh ngày càng tăng của mạng bất chấp đợt giảm giá tàn khốc vào năm 2022.

Các trang web khác ước tính tỷ lệ băm của mạng Bitcoin ở mức thấp hơn một chút. Blockchain.com đã ước tính nó vào khoảng 274 EH/s vào đầu tuần này, trong khi ước tính mới nhất của BTC.com cho tốc độ của mạng là 283,38 EH/s.

Độ khó khai thác cũng được thiết lập để tăng lên

Độ khó khai thác sẽ tăng lên khi sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin tăng lên. Lần điều chỉnh độ khó tiếp theo diễn ra chỉ trong hơn một ngày và dự kiến ​​sẽ đẩy độ khó khai thác thành công một khối cao hơn 3,7% lên mức cao kỷ lục mới là 38,99 nghìn tỷ.

Độ khó khai thác ngày càng tăng cho thấy thực tế là các công ty khai thác đang tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết để khai thác các khối, bị lôi kéo bởi sự phục hồi mới nhất của giá Bitcoin từ mức thấp nhất của năm ngoái trong khu vực 15.500 đô la lên mức hiện tại khoảng 23.000 đô la.

Dòng BTC của công cụ khai thác bitcoin đến các sàn giao dịch gần đây cũng đạt mức thấp mới trong ba năm , theo dữ liệu trực tuyến được trích dẫn bởi nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode. Đây có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy các công ty khai thác ít muốn bán BTC của họ hơn, có lẽ là một sự thể hiện niềm tin rằng đợt tăng giá Bitcoin mới nhất có thể là khởi đầu cho sự phục hồi dài hạn trở lại mức được thấy lần cuối vào đầu năm 2022.

Thật vậy, sự hợp lưu ngày càng tăng của các chỉ báo kỹ thuật và on-chain, cũng như bối cảnh vĩ mô rõ ràng đang nới lỏng khi các điều kiện tài chính dễ dàng hơn do lạm phát giảm/tăng trưởng chậm chạp của Hoa Kỳ, cho thấy rằng mức giảm dưới 16.000 đô la của năm ngoái cuối cùng có thể là đáy của Bitcoin đối với Bitcoin. chu kỳ thị trường tiếp theo .

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here