Thêm bị cáo có tên trong vụ kiện Dogecoin trị giá 258 tỷ đô la chống lại Elon Musk

0

Đơn kiện tập thể buộc tội tỷ phú công nghệ kiêm Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, điều hành một kế hoạch kim tự tháp để quảng bá Dogecoin (DOGE) đã được sửa đổi trong tuần này để bao gồm nhiều bị đơn và nguyên đơn hơn. 

Theo  hồ sơ của tòa án  về vụ này, bảy nhà đầu tư mới bất mãn đã tham gia vụ kiện, trong khi thêm sáu bị cáo nữa đã được thêm vào danh sách bị can. Trong số những bị cáo mới được nêu tên này có công ty khởi nghiệp xây dựng đường hầm The Boring Company của Musk, và những người tạo ra memecoin theo chủ đề chó là Billy Markus và Jackson Palmer. 

Các nguyên đơn cũng nêu tên các thực thể liên quan đến Dogecoin bao gồm Dogecoin Foundation và Dogecoin Developers, cũng như lập trình viên Ross Nicholl, và người có ảnh hưởng đến Dogecoin nổi tiếng Matt Wallace. Điều này là ngoài các bị cáo cũ là Elon Musk, cùng với các công ty SpaceX và Tesla của ông. 

Hồ sơ cho thấy rằng giấy triệu tập điện tử đã được gửi đến tất cả các bị cáo có tên. Trong khi đó, các nguyên đơn mới bao gồm Colby Gorog, James Duong, Fernando Uriza, Joshua Flint, Jessica Calkins, Louis Robinson và Michael Twomey. 

Vụ kiện lần đầu tiên được đệ trình vào tháng 6 bởi Keith Johnson và được viết tắt là Johnson và cộng sự, Musk và cộng sự, Tòa án quận Hoa Kỳ, Quận phía Nam của New York, số 22-05037. Người thợ điện sống tại New England cho biết anh ta đang đòi bồi thường thiệt hại 258 tỷ USD từ Musk và các công ty của mình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mất tiền khi đầu tư vào DOGE kể từ tháng 4 năm 2019. 

“Các bị cáo đã biết từ năm 2019 rằng Dogecoin chưa có giá trị gì để thúc đẩy Dogecoin thu lợi từ giao dịch của mình. buộc tội Musk về trò gian lận. 

Những thiệt hại mà anh ấy yêu cầu được tính bằng cách vấp phải mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại 86 tỷ đô la mà DOGE đạt được vào tháng 5 năm 2021 khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live Show của NBC để nói về Dogecoin. 

Musk tiếp tục hỗ trợ Dogecoin bất chấp sự sụp đổ của giá cả

Bất chấp vụ kiện, Musk vẫn chưa rút lại sự ủng hộ của mình đối với mạng blockchain Dogecoin. Ông cho rằng tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa có khả năng trở thành tiền tệ của Internet trước Bitcoin. 

 

Mặc dù việc quảng cáo Dogecoin của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội ít thường xuyên hơn, nhưng các công ty của anh ấy đã hợp tác với blockchain để thấy DOGE được chấp nhận nhiều hơn. 

Trong khi đó, giá DOGE tiếp tục khác xa so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó là 0,75 đô la. DOGE đang giao dịch ở mức khoảng 0,063 đô la trong ngày theo  dữ liệu  từ CryptoRank. Ở mức giá này, khoảng 44% ví nắm giữ DOGE ở dưới nước theo dữ liệu trên chuỗi do  IntoTheBlock cung cấp . 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here